Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bị phạt 9 tháng tù vì đưa hối lộ

Thứ ba, 07/02/2012 - 00:19

(Thanh tra)- Tòa án tỉnh Riviere-Noire (Tây Nam Cộng hòa Maurice) vừa ra phán quyết phạt 9 tháng tù giam đối với Mahmad Farook Isseljee, chủ một cửa hàng bánh ngọt, vì hành vi đưa hối lộ.

Theo cáo trạng, vào tháng 11/2002 và 8/2003, Mahmad Farook Isseljee đã 2 lần đưa hối lộ cho một thành viên Hội đồng Hành chính tỉnh Riviere-Noire nhằm nhờ người này sử dụng uy tín và quyền hạn để giúp có được giấy phép mở rộng chuỗi cửa hàng bánh ngọt. Tổng số tiền hối lộ là 16.000 rupee (khoảng 550 USD).

Tòa án tỉnh Riviere-Noire đang củng cố hồ sơ đối với thành viên Hội đồng Hành chính tỉnh và sẽ xét xử trong một phiên tòa khác.

Được biết, ngoài vụ việc nêu trên, người này còn liên quan đến một số hành vi nhận hối lộ khác.


PV.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm