Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 28/12/2011 - 23:34
(Thanh tra)- Walter Geyer, Trưởng phòng Chống tham nhũng, Viện Kiểm sát Tối cao Áo đã đề nghị Chính phủ và Quốc hội nghiên cứu để siết chặt các điều luật đối với tội danh tham nhũng, nhất là liên quan đến các quan chức chính quyền và các chính trị gia.
Walter Geyer đã chỉ ra rằng, hệ thống luật pháp hiện nay rất lỏng lẻo, nhiều kẽ hở và còn “nuông chiều” đối với tội danh tham nhũng liên quan đến các quan chức, chính trị gia... Cũng theo Walter Geyer, đến nay, Áo mới chỉ thông qua một quy định ngăn chặn các hành vi tham nhũng, đó là yêu cầu các đảng phái phải công khai định mức tài chính vận động tranh cử và phải nói rõ nguồn tài chính đó từ đâu ra.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 7/8, Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào đã có buổi học tập, khảo sát thực tế tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tìm hiểu kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, xây dựng các nền tảng số phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động của ngành Thanh tra.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Chiều 3/8, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, thừa ủy quyền của Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Quốc Đoàn và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Mạnh Hà chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn cán bộ Thanh tra Nhà nước Lào sang Việt Nam tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra năm 2026.
Phương Hiếu
Phương Hiếu
Thành Dương (Ghi từ Melaka, Malaysia)
Dương Hồng Thành
Phương Hiếu
Đông Hà
Hòa Bình
Phương Hiếu
Hương Giang
Trí Vũ
Phương Hiếu
Trần Kiên
Đông Hà
Bùi Bình
Nhóm PV
Phương Hiếu
Đông Hà