Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

819 quan chức bị trừng phạt vì những sai phạm

Thứ năm, 12/04/2012 - 01:08

(Thanh tra)- Bộ Giám sát Trung Quốc ngày 10/4 công bố: Trong 5 năm qua đã có 819 đảng viên, quan chức và công chức các cấp chính quyền bị trừng phạt vì những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình thực thi công vụ.

Những hành vi tham nhũng, nhận hối lộ và thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong lĩnh vực an toàn lao động, thậm chí bao che cho những sai phạm trong an toàn lao động của các quan chức là nguyên nhân chính dẫn đến một loạt tai nạn lao động nghiêm trọng ở Trung Quốc thời gian qua.

Hiện, có hơn 70 quan chức chính quyền địa phương đang bị điều tra về những hành vi sai phạm, trong đó có 65 trường hợp đã chuyển cho cơ quan tư pháp để chuẩn bị tiến hành xử lý.

N.A

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh thông tin đối ngoại: Nâng tầm hình ảnh Việt Nam trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác thông tin đối ngoại đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng góp phần khẳng định hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2026, Thanh tra Chính phủ đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm lan tỏa thông điệp về một Việt Nam minh bạch, quyết liệt và có trách nhiệm.

Phương Hiếu

11:12 10/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm