Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 19/06/2012 - 21:38
(Thanh tra)- Tân Hoa xã đưa tin, 2 cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa bị tuyên phạt mỗi người 10 năm 6 tháng tù giam, đồng thời phải nộp phạt tổng cộng 200 nghìn nhân dân tệ (hơn 31 nghìn USD).
Trong thời gian tại chức, 2 cựu Chủ tịch CFA là Xie Yalong và Nan Yong (dưới thời Xie Yalong, Nan Yong là Phó Chủ tịch) đã có hành vi nhận hối lộ để dàn xếp tỉ số các trận đấu, thậm chí dàn xếp cho một đội bóng yếu trở thành đội vô địch Giải Bóng đá Quốc gia. Tổng số tiền 2 người này nhận hối lộ khoảng 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 463 nghìn USD).
Cùng bị kết án với 2 cựu Chủ tịch CFA còn có Wei Shaohui, cựu Chủ tịch Đội tuyển Bóng đá Quốc gia (10 năm tù giam); Li Dongsheng, cựu Chủ tịch Ủy ban Trọng tài của CFA (9 năm tù giam) và nhiều quan chức lãnh đạo khác trong làng bóng đá Trung Quốc.
N.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 2 ngày (9 - 10/6), Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã tham dự Hội thảo “Tăng cường liêm chính vì sự thịnh vượng kinh tế” trong khuôn khổ năm APEC 2026 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
Phương Hiếu
(Thanh tra) - Tại kỳ họp lần thứ 17 của Nhóm Công tác liên chính phủ mở về phòng ngừa tham nhũng diễn ra tại Vienna (Áo) từ ngày 20 - 23/5, một trong những thông điệp nổi bật được nhiều quốc gia và chuyên gia nhấn mạnh là: Thách thức hiện nay của phòng, chống tham nhũng (PCTN) không còn nằm chủ yếu ở việc ban hành quy định pháp luật, mà ở hiệu lực thực thi và khả năng hình thành một hệ thống liêm chính công vận hành thực chất, bền vững.
Thành Dương (Ghi từ Vienna, Áo)
Dương Hồng Thành
Dương Thành
Hồng Thành
Nguyệt Anh
Thanh Lương
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thư Kỳ
Nguyễn Điểm
Thanh Hoa
Đông Hà - Nguyễn Thi
Hương Trà
Trần Quý
Thanh Lương