Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sớm trình Định hướng khoa học 2016 - 2020

Thứ sáu, 29/01/2016 - 08:27

(Thanh tra)- Đó là chỉ đạo của TS. Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) tại buổi làm việc về kết quả hoạt động của Hội đồng khoa học TTCP năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016, diễn ra ngày 28/1.

Toàn cảnh buổi lam việc. Ảnh: PH

Báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng khoa học TTCP năm 2015, TS. Đinh Văn Minh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra cho biết: trong năm 2015, hoạt động của Hội đồng Khoa học được thực hiện nghiêm túc theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học TTCP; đã chủ động cho ý kiến về đề xuất định hướng nghiên cứu khoa học, thẩm định các thuyết minh nghiên cứu góp phần định hướng cơ bản cho quá trình nghiên cứu của các đề tài phục vụ cho công cuộc đổi mới ngành Thanh tra. Các thuyết minh đề tài được tiến hành phê duyệt theo đúng trình tự; thời hạn và chất lượng đánh giá của Hội đồng ngày càng được nâng cao; việc xác định tên đề tài, đối tượng, mục tiêu, phạm vi, những nội dung cần nghiên cứu chính của đề tài giúp cho Ban chủ nhiệm các đề tài xác định tốt định hướng nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và hiệu quả triển khai đề tài.

Bên cạnh đó, việc định hướng và tham gia tích cực của các thành viên Hội đồng vào việc đánh giá, nhận xét và thẩm định kết quả nghiên cứu đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng của các đề tài. Việc đánh giá, nghiệm thu các đề tài được tổ chức nghiêm túc theo quy chế quản lý đề tài khoa học của TTCP; sử dụng có hiệu quả kinh phí nghiên cứu.

Các thành viên Hội đồng Khoa học nhiệm kỳ 2013 -  2016 cũng đã phát huy được vai trò của mình trong lĩnh vực được đảm nhiệm, có trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của Hội đồng. Đa số thành viên đều có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thẳng thắn, khách quan khi thảo luận, góp ý và đánh giá đề tài khoa học.

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đề nghị Hội đồng Khoa học TTCP tập trung chỉ đạo Viện Khoa học Thanh tra tổ chức xây dựng để trình Tổng TTCP ban hành Định hướng khoa học năm 2016 - 2020 của TTCP. Định hướng nghiên cứu khoa học cần xác định rõ những vấn đề lớn cần giải quyết của ngành trong 5 năm tới cũng như những vấn đề còn đang có nhiều ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng thể chế, nghiên cứu khoa học và thực tiễn hoạt động của ngành. Đồng thời, tăng cường hoạt động của Hội đồng bảo đảm gắn kết chặt chẽ, thường xuyên giữa công tác nghiên cứu khoa học với công tác xây dựng thể chế, chính sách, xây dựng kế hoạch thanh tra, hoạt động chỉ đạo, điều hành và hoạt động thực tiễn của TTCP.

Phương Hiếu

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thi đua, khen thưởng phải thực chất, hiệu quả, sát thực tiễn

Thi đua, khen thưởng phải thực chất, hiệu quả, sát thực tiễn

(Thanh tra) - Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2026 của Khối thi đua các bộ, ngành Nội chính Trung ương, diễn ra sáng ngày 13/8, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Nguyễn Anh Tuấn đề nghị tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung và đánh giá thực chất hiệu quả các phong trào thi đua.

Phương Hiếu

14:45 13/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm