Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 12/11/2015 - 21:02
(Thanh tra) - Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành Thanh tra Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Ngành Thanh tra TP Hồ Chí Minh, ngày 12/11, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Thanh tra viên giỏi năm 2015.
Các thí sinh trong phần thi trắc nghiệm. Ảnh: Cảnh Nhật
Tham dự Hội thi gồm 10 thí sinh xuất sắc đến từ Thanh tra TP Hồ Chí Minh, Thanh tra quận Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức, Thanh tra huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Thanh tra Sở Tài chính, Công thương, Giao thông vận tải.
Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Long Tuyền - Chánh Thanh tra TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, với tinh thần đoàn kết, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, các thí sinh sẽ cống hiến hết mình cho hội thi. Qua đó, giúp nhau giải đáp các vấn đề một cách chính xác, hấp dẫn, ứng dụng hiệu quả vào nhiệm vụ của ngành.

Ban Giám khảo trao đổi với thí sinh trong phần thi thuyết trình. Ảnh: Cảnh Nhật
Hội thi đã diễn ra trong không khi sôi nổi với hai phần thi chính là trắc nghiệm và thuyết trình, liên quan đến các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, tiếp công dân.
Bằng những kinh nghiệm từ thực tiễn công tác cùng với sự chuẩn bị khá bài bản và kỹ lưỡng, các thi sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình. Đặc biệt, phần thi thuyết trình đã được các thí sinh thể hiện khả năng diễn xuất, phản biện một cách sinh động và chuyên nghiệp.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi. Ảnh: Cảnh Nhật
Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Dương Văn Tài (Phòng 1, Thanh tra TP Hồ Chí Minh), giải nhì cho thí sinh Võ Thị Hồng Châu (Thanh tra quận Thủ Đức), giải ba cho thí sinh Nguyễn Văn Thanh (Thanh tra huyện Cần Giờ).
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại và hai giải cổ động viên xuất sắc nhất cho Phòng 1 (Thanh tra TP) và Thanh tra huyện Bình Chánh.
Cảnh Nhật
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Khu vực 13 đã triển khai 22 cuộc thanh tra, đạt 56% kế hoạch năm và hoàn thành 15 cuộc kiểm tra, góp phần chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD), bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Nếu trước đây việc kê khai chủ yếu phản ánh người có nghĩa vụ kê khai đang sở hữu những tài sản nào, thì nay pháp luật đặt ra yêu cầu cao hơn: Phải làm rõ quá trình hình thành tài sản và bảo đảm các thông tin đó có thể được kiểm chứng khi cần thiết.
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Trí Vũ
Thu Huyền
B.S
Bài và ảnh: Bảo Anh
Hải Hà
Đông Hà
Trần Kiên
Thanh Lương - Ngô Tân
Giang Bích Nguyệt Trang
Hòa Bình
Thành Công
Nhóm PV
Nguyễn Văn Cảnh, Cục trưởng Cục IV, Thanh tra Chính phủ