Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bến Tre: Thanh, kiểm tra liên ngành ATTP

Thứ năm, 30/08/2018 - 13:21

(Thanh tra) - Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) tỉnh Bến Tre tổ chức công bố quyết định thanh tra và tuyên truyền kiến thức về đảm bảo ATTP cho 49 người là chủ các cơ sở sản xuất bánh trung thu, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể các trường có bán trú trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LH

Bà Cao Thanh Diễm Thúy, Phó Chi cục trưởng thông qua kế hoạch thanh tra của Ban Chỉ đạo liên ngành; Quyết định của Sở Y tế về việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Trung thu năm 2018; Công bố danh sách các cơ sở thuộc đối tượng thanh tra, kiểm tra.

Thông báo một số nội dung thanh tra tại cơ sở như: Điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, điều kiện con người, việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng nên nhận về ATTP từ chối những thực phẩm bẩn, trôi nổi, không có nhãn mác trên thị trường. Hãy là “người tiêu dùng thông thái” chỉ chọn mua và sử dụng các sản phẩm đạt chất lượng ATTP, để có một cái tết đoàn viên vui vẻ và an toàn.

Hồng Lê

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh: Tăng cường giám sát, nâng cao hiệu quả thực hiện kết luận thanh tra

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh: Tăng cường giám sát, nâng cao hiệu quả thực hiện kết luận thanh tra

(Thanh tra) - Cùng với việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đang tăng cường công tác giám sát, đôn đốc và ứng dụng chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các kết luận thanh tra. Đây là một trong những nhiệm vụ được chú trọng để bảo đảm các kiến nghị sau thanh tra được triển khai đồng bộ, đúng quy định.

Trung Hà

20:41 04/08/2026
Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Cường giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thanh tra Chính phủ

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Cường giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thanh tra Chính phủ

(Thanh tra) - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị công bố quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2025–2030.

PV

19:00 04/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm