Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 04/03/2020 - 17:33
(Thanh tra)- Đây là hình thức xử lý kỷ luật cao nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong quá trình xử lý vi phạm hành chính được quy định tại Nghị định số 19 năm 2020 của Chính phủ.
Theo đó, công chức, viên chức nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng sẽ bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc nếu có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của người vi phạm hành chính.
Ở hình thức kỷ luật nhẹ hơn, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm có thể bị khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức hoặc cách chức.
Nghị định có hiệu lực từ 31/3/2020. Riêng các quy định về xử lý kỷ luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ đã đề xuất nhiều nội dung liên quan đến thẩm quyền ban hành quy phạm pháp luật và trách nhiệm hoàn vé cho hành khách. Nhiều ý kiến đã được cơ quan soạn thảo tiếp thu, chỉnh lý, góp phần nâng cao tính minh bạch và khả thi của dự thảo.
H.T
(Thanh tra) - Theo dự thảo Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, hoạt động trong giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học và kiểm định chất lượng giáo dục, các chế tài xử lý vi phạm đối với tổ chức kiểm định được xác định cụ thể. Theo đó, trường hợp tổ chức kiểm định không thực hiện khắc phục các tồn tại sau hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý sẽ bị áp dụng hình thức đình chỉ hoạt động một phần hoặc toàn bộ.
Trang Nguyệt
Minh Nguyệt
Thư Kỳ
Thanh Nhung
Tân Lương
H.T
Thanh Lương
Thanh Lương
Dương Nguyễn
Nguyễn Thanh
Trần Quý
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Hương Giang
B.S
Tân Lương
Thái Hải