(Thanh tra) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 đang đến gần, Hà Nội yêu cầu, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ tất cả các khâu của kỳ thi.
(Thanh tra)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.
(Thanh tra)- Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phát triển vật lý giai đoạn 2021-2025. Chương trình đặt mục tiêu đến năm 2025 lĩnh vực vật lý nước ta được xếp vào nhóm 5 nước đứng đầu trong khu vực ASEAN theo xếp hạng của SCOPUS.
(Thanh tra)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 15.
(Thanh tra) - Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh Nguyễn Trọng Tân cho biết, chậm nhất đến 10/8, các đơn vị phải gửi báo cáo danh sách giáo viên hợp đồng (GVHĐ) đủ điều kiện xét đặc cách. Từ 10-20/8, Sở Nội vụ sẽ thẩm định xong hồ sơ để trình phê duyệt. Trường hợp nào không đủ điều kiện đặc cách sẽ bổ sung vào danh sách thi tuyển giáo viên ngay trong năm 2020…
(Thanh tra)- Ngày 5/8, Bộ Y tế đã tiếp nhận 500 máy thở MV20 do Trường Đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng. Tổng giá trị số máy thở này lên đến 120 tỷ đồng.
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.
Nhiệm vụ tổ chức lại kỳ thi đã được giao cho các đơn vị, trường học, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo của thành phố tiếp tục thực hiện.
(Thanh tra) - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt hai vào thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, do địa phương đề xuất. Riêng diện F0 (là bệnh nhân) thì được xét đặc cách.
(Thanh tra) - Đó là ý kiến đề xuất của bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn ra ngày 3/8.
(Thanh tra) - Theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.
(Thanh tra)- Sáng 1/8/2020, tại TP Vinh (Nghệ An), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Vinh tổ chức công bố các quyết định công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
(Thanh tra) - Với truyền thống lịch sử 24 năm xây dựng và phát triển bằng những chiến lược đào tạo hợp lý, bền vững, các giải pháp sáng tạo, HUBT đã dần khẳng định mình và vươn lên trở thành một trong những trường đại học có quy mô, uy tín và chất lượng. Điều này thể hiện qua việc tuyển sinh các năm qua Trường luôn đạt chỉ tiêu đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo của các chuyên ngành đào tạo.