Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Hiếu
Thứ năm, 05/08/2021 - 20:39
(Thanh tra) - Chiều nay (5/8), các thí sinh của 39 tỉnh, thành phố đăng kí dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT đã làm thủ tục dự thi.
Có 11.421/11.675 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đến làm thủ tục dự thi chiều ngày 5/8. Ảnh: LP
Cả nước sẽ có 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh, thành: Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.
Tính đến 17h05 ngày 5/8/2021, tổng số thí sinh đăng kí dự thi 11.657 (của 38 tỉnh/thành phố); tổng số hội đồng thi là 13; tổng số điểm thi là 49 với 683 phòng thi.
Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 11.421 đạt tỷ lệ 97,98% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi;
Tổng số thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi là 266, chiếm tỷ lệ 2,02%.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), ngày làm thủ tục dự thi đã diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi; các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo.
Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày 6/8/2021.
Bộ GDĐT đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.
Chỉ đạo tại cuộc họp với một số địa phương về công tác chuẩn bị kỳ thi đợt 2, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT tuy số lượng thí sinh ít nhưng đòi hỏi tính công bằng rất cao. Chúng ta không vì ít thí sinh mà lơ là chủ quan. Đợt thi này, ngoài phải tiếp tục đảm bảo mục tiêu kép là an toàn quy chế, an toàn phòng dịch thì có thêm mục tiêu quan trọng nữa là công bằng và cân bằng giữa 2 đợt thi”.
Thứ trưởng đề nghị các hội đồng cũng như địa phương có thí sinh đăng ký dự thi rà soát lần nữa danh sách thí sinh dự thi, thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT, tránh bỏ sót hoặc nhầm lẫn, gây thiệt thòi cho các em. Những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc vướng mắc trong đi lại, ăn ở, cần được hỗ trợ kịp thời để đảm bảo không em nào điều kiện khó mà không thể dự thi.
Ngày mai 6/8/2021, buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kế hoạch hoạt động năm 2026 của Hội đồng Hiệu trưởng các trường cao đẳng và trung cấp trên địa bàn TPHCM (Hội đồng hiệu trưởng) sẽ tập trung kết nối, điều phối, tham mưu và định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM trong giai đoạn hình thành và phát triển “siêu đô thị”.
Chu Tuấn
(Thanh tra) - Ngày 16/3, Toà án Nhân dân (TAND) khu vực 6 - Hà Nội phối hợp với Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử giả định theo hình thức trực tuyến công khai vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường.
Nam Dũng
Thanh Lương
Đan Quế
Thùy Dương
Trần Quý
Thu Huyền
Đăng Tân
Thanh Lương
Thanh Hoa
Văn Thanh
Văn Thanh
Nam Dũng
Minh Nguyệt
Hoàng Hưng
Đăng Tân
Thanh Lương