Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thanh tra các D.A đầu tư du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ năm, 15/03/2012 - 22:48

(Thanh tra)- Ngày 15/3, tại TP Vũng Tàu, đoàn thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã công bố quyết định thanh tra các dự án (D.A) đầu tư du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng được cấp phép giai đoạn 2001 - 2010 và kiểm tra việc thực hiện nâng cấp, củng cố đê biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian thanh tra, kiểm tra kéo dài đến 15/4/2012.

Ông Trần Hồng Kỳ, Chánh Thanh tra Bộ KH&ĐT cho biết, đây là đợt thanh tra theo kế hoạch nhằm xem xét những điểm bất hợp lý về cơ chế chính sách cũng như tình hình triển khai thực hiện của các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư có D.A sử dụng nhiều đất đai, tài nguyên thiên nhiên đất nước, D.A có yếu tố bất động sản. Bên cạnh đó, đợt thanh tra còn nhằm đánh giá những khó khăn, thuận lợi của các địa phương sau khi được Trung ương phân cấp trong cấp phép đầu tư và chỉ ra những sai sót giúp địa phương chấn chỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Thanh tra 4, Thanh tra Bộ KH&ĐT, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, đoàn sẽ tập trung vào 80 D.A đầu tư du lịch trên địa bàn.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong giai đoạn 2001 - 2010, trên địa bàn tỉnh có 109 D.A du lịch với tổng vốn đầu tư gần 11,8 tỷ USD và hơn 24.000 tỷ đồng với diện tích sử dụng khoảng 2.400 ha trong đó, có 20 D.A du lịch phức hợp có quy hoạch biệt thự, căn hộ cao cấp cho thuê.


Đoàn Mạnh Dương

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Huy động sức mạnh toàn xã hội cho hành trình tri ân

Huy động sức mạnh toàn xã hội cho hành trình tri ân

(Thanh tra) - Sáng 24/6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin trên toàn quốc.

Thư Ký

21:38 24/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm