Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Lê
Thứ năm, 24/04/2025 - 22:18
(Thanh tra) - Chiều nay (24/4), tại thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bến tàu không số Vũng Rô. Tham dự Lễ tưởng niệm có Đại tá Lê Văn Tú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3; ông Nguyễn Thanh Vân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Các chiến sỹ thả vòng hoa, lễ vật xuống Vũng rô tri ân các anh hùng liệt sỹ bến tàu không số. Ảnh: TL
Buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trang trọng, thành kính với các nghi thức: Trình hoa, dâng hoa, dâng hương, đọc lời tri ân, phút mặc niệm và thả vòng hoa, lễ vật xuống vùng biển Vũng Rô.
Vũng Rô (vị trí tàu đắm) đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt từ năm 1997, là địa chỉ đỏ góp phần bồi đắp lòng yêu nước và tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Sự kiện Vũng Rô là trang sử hào hùng gắn liền với những chuyến tàu bí mật vượt biển, vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào miền Nam phục vụ kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt vào đêm 15/2/1965, tàu 143 do thuyền trưởng Lê Văn Thêm chỉ huy cùng Chính trị viên Phan Văn Bảng đã chiến đấu anh dũng khi đối đầu với quân địch sau khi cập bến, bảo vệ tuyệt mật con đường chiến lược Hồ Chí Minh trên biển...
Chiến thắng mùa xuân lịch sử 1975, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước có sự đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất trên tàu không số ở Vũng Rô. Đây là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng; về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc ta để lại những bài học lịch sử yêu nước cho các thế hệ mai sau.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tôi mong thanh niên Việt Nam hôm nay luôn ghi nhớ: yêu nước trong thời đại mới không chỉ thể hiện bằng cảm xúc, mà phải được thể hiện bằng tri thức, năng lực hành động, tinh thần chinh phục những đỉnh cao mới của khoa học - công nghệ và ý chí làm chủ tương lai đất nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm
(Thanh tra) - Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp riêng cho ý kiến công tác cán bộ về việc giới thiệu nhân sự các chức danh lãnh đạo của các cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2026 - 2031; bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
PV
Thái Nam
Cảnh Nhật
Hoàng Long
Thanh Nhung
Đăng Tân
Tổng Bí thư Tô Lâm
PV
Hòa Bình
Trọng Tài - Bá Ngọc
Trần Kiên
Phương Hiếu