Theo dõi Báo Thanh tra trên
PV
Thứ năm, 28/08/2025 - 12:03
(Thanh tra) - Sáng ngày 28/8, tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Triển lãm Thành tựu đất nước đã chính thức khai mạc. Trong ngày khai mạc, nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến tham quan gian trưng bày của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam giới thiệu với đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ về các mẫu dầu thô tại thềm lục địa Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến tham quan gian triển lãm của Petrovietnam.
Lãnh đạo Tập đoàn đã thông tin tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về hành trình 50 năm xây dựng và phát triển của Petrovietnam, cùng những dấu ấn trong ba trụ cột chiến lược: Công nghiệp – Năng lượng – Dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe lãnh đạo Petrovietnam giới thiệu về những sản phẩm tiêu biểu, mô hình các công trình trọng điểm, thể hiện tầm vóc, trí tuệ và dấu ấn của Petrovietnam trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam giới thiệu đến nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà các sản phẩm của Petrovietnam
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam giới thiệu với đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ về các mẫu dầu thô tại thềm lục địa Việt Nam

Đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc Petrovietnam giới thiệu với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về mô hình điện gió ngoài khơi
Gian trưng bày của Petrovietnam mang chủ đề “Petrovietnam - Giữ lửa di sản, kiến tạo năng lượng quốc gia”. Với thiết kế hiện đại, không gian mở và ứng dụng công nghệ trình chiếu tiên tiến, gian trưng bày của Petrovietnam trở thành một trong những điểm nhấn tại triển lãm. Các khu vực trưng bày đã tái hiện sinh động quá trình kiến tạo, đổi mới, đồng thời thể hiện khát vọng vươn xa của Tập đoàn trong xu thế chuyển dịch năng lượng, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Toàn cảnh không gian triển lãm của Petrovietnam tại Triển lãm Thành tựu đất nước
Đặc biệt, sự hiện diện của nhiều mô hình giàn khoan, nhà máy, sản phẩm dầu khí, hóa dầu, phân bón và dịch vụ kỹ thuật đến từ các đơn vị thành viên như Vietsovpetro, BSR, PVFCCo, PVCFC, PVOIL, PTSC, PVEP đã tạo nên bức tranh tổng thể về sức mạnh và tầm vóc của Petrovietnam.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tham quan mô hình Giàn Tam đảo 05 tại gian trưng bày của Petrovietnam
Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp to lớn của Petrovietnam đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời mong muốn Tập đoàn tiếp tục phát huy vai trò trụ cột kinh tế, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, hội nhập quốc tế và xây dựng nền kinh tế xanh.
Sự góp mặt của Petrovietnam tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đã một lần nữa khẳng định mạnh mẽ vị thế, sứ mệnh và khát vọng bứt phá của Tập đoàn trong giai đoạn phát triển mới, đồng hành cùng dân tộc xây dựng một Việt Nam giàu mạnh và thịnh vượng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho người lao động, người có công và các đối tượng yếu thế đã được lãnh đạo Trung ương, địa phương và các tổ chức chính trị – xã hội triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình cho Nhân dân.
Đan Anh
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các phong trào thi đua phải bảo đảm tiêu chí “3 thật”: Người thật, việc thật, hiệu quả thật; lấy sự hài lòng và sự hưởng ứng của Nhân dân làm thước đo đánh giá kết quả.
Đan Quế
Đan Anh
Hoàng Hưng
T. Minh
Hương Giang
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thái Hải
Trí Vũ
H.T
Dương Nguyễn
B.S
Đan Anh
Đan Quế
Theo Báo Nhân dân