Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/06/2011 - 15:42
(Thanh tra) – Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định điều chỉnh mức cho vay và lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/8.
Học sinh, sinh viên hưởng lãi suất ưu đãi 0,65%/tháng.
Theo đó, điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1, Điều 5 và lãi suất cho vay quy định tại khoản 1, Điều 7 Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Học sinh, sinh viên được vay tối đa 1 triệu đồng/tháng và lãi suất cho vay ưu đãi là 0,65%/tháng.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8, thay thế Quyết định số 2077/QĐ-TTg ngày 15/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên và áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ khi quyết định này có hiệu lực thi hành.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan có kế hoạch bảo đảm vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo mức điều chỉnh nêu trên.
Trọng Tài
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lưu ý “không vì phát triển mà mở cửa cho tham nhũng - không vì chống tham nhũng mà cản trở phát triển”, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tập trung điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến dự án sân bay Long Thành, đất đai, tài chính, ngân hàng để tiếp tục cảnh báo mạnh mẽ, không để sai phạm lặp đi, lặp lại.
Hương Giang
(Thanh tra) - Trong quá trình triển khai các dự án đường sắt, Thủ tướng yêu cầu phải kiểm tra, thanh tra, giám sát, kiểm toán theo quy định, cương quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Hương Giang
Trần Kiên
Nguyệt Trang
Cảnh Nhật
Đăng Tân
Thanh Lương
Minh Tân
Nguyễn Mai
Trọng Tài - Việt Hải
Đăng Tân
PV
Minh Nghĩa
Trung Hà