Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trí Anh
Thứ năm, 14/08/2025 - 18:38
(Thanh tra) - Từ ngày 15/8/2025, Việt Nam chính thức miễn thị thực 45 ngày cho công dân 12 quốc gia châu Âu theo Nghị quyết 229 của Chính phủ, nhằm tạo thuận lợi cho du khách, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế – xã hội. Với quyết định này, Việt Nam hiện đơn phương miễn thị thực cho công dân 24 nước.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về các chính sách mới miễn thị thực cho công dân các nước khi du lịch Việt Nam.
Chủ trương của Việt Nam là tạo thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội.
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229 về việc miễn thị thực cho công dân 12 quốc gia theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch, áp dụng từ ngày 15/8/2025 đến hết ngày 14/8/2028. Theo đó, Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân các nước Bỉ, Bulgaria, Croatia, Séc, Hungary, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ với thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh với mục đích du lịch, không phân biệt loại hộ chiếu trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 44 về việc miễn thị thực cho công dân các nước Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan. Cho đến nay, Việt Nam đơn phương miễn thị thực cho công dân 24 quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch.
Ngoài ra, Nghị quyết số 221 về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế xã hội cũng được triển khai và áp dụng. Theo đó, những người thuộc diện đặc biệt ưu đãi gồm khách mời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các học giả, chuyên gia, nhà đầu tư, người hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và các trường hợp đặc biệt khác.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Tô Lâm, Samdech Techo Hun Sen khẳng định Campuchia luôn coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị với Việt Nam, đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và mong muốn hai bên tiếp tục mở cửa.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã hội đàm, thống nhất đẩy mạnh gắn kết chiến lược toàn diện, phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD.
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
T. Minh
Hương Giang
Hương Giang
Minh Nghĩa
H.T
Cảnh Nhật
Hương Giang
Lan Anh
Minh Nguyệt
Hương Giang
Huỳnh Như
Bình Yên