Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hoàng Nam
Thứ ba, 01/04/2025 - 19:04
(Thanh tra) - Theo thông tin từ Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 3 thành viên của Cục đã đặt chân đến Myanmar để cùng các đồng nghiệp từ các nước ASEAN làm nhiệm vụ liên quan điều phối, tổng hợp thông tin, hỗ trợ nước bạn.
3 thành viên của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên có mặt tại Myanmar để tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai. Ảnh: NNMT
Theo đó, ngày 31/3, các thành viên của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai gồm Nguyễn Minh Thái, Đặng Quốc Thịnh và Nguyễn Văn Hoàng, đã xuất phát từ Hà Nội và Đà Nẵng sang Myanma. Đến ngày 1/4, đã nhập đoàn cùng các thành viên đến từ các quốc gia ASEAN để đến các địa phương hỗ trợ khắc phục hậu quả sau động đất.
Cụ thể, Nguyễn Văn Hoàng đi Nay Pyi Taw, Đặng Quốc Thịnh đi Sagaing và Nguyễn Minh Thái đi Mandalay (địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của Myanmar sau trận động đất ngày 28/3 vừa qua).
Hiện tại, 6 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Myanmar là Mandalay, Sagaing, Magway, bang Shan, Naypyidaw và Bago đang được ban bố tình trạng khẩn cấp bởi những tác động thảm khốc cả về người và cơ sở hạ tầng.
Trong khi đó, theo đánh giá của Cục Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai Thái Lan, tình hình ở nước này cũng đang diễn ra nghiêm trọng, với những thiệt hại lớn và tiềm ẩn rủi ro trên diện rộng đối với tính mạng, sức khỏe thể chất và tài sản của người dân.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện sự coi trọng đặc biệt và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam đối với quan hệ Việt Nam - Lào, đồng thời tạo xung lực mới cho hợp tác song phương trong giai đoạn phát triển mới.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Phía đại diện Trung Quốc khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm cụ thể hóa nhận thức chung cấp cao giữa hai Đảng, hai nước, đặc biệt là kết quả cuộc điện đàm giữa hai Tổng Bí thư, qua đó tạo xung lực mới cho hợp tác song phương.
Thanh Lương
Thanh Lương
T. Minh
Thanh Lương
Thanh Lương
Trọng Tài
Thu Huyền
PV
Thanh Nhung
Nguyễn Điểm
Dương Nguyễn
Nam Dũng
Đan Anh
Lan Anh
Cảnh Nhật
H.T
Chu Tuấn