Ngày 31/3, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự “cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác” để tiếp tục điều tra vụ việc có dấu hiệu tổ chức giả tai nạn giao thông để hủy hoại tài sản người khác.

Vụ việc còn liên quan đến chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh buôn bán thịt bò xảy ra tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn.

Quyết định khởi tố vụ án đã được gửi đến Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Đây là kết quả hồi âm mới nhất liên quan đến bài viết “Quảng Nam: Xử nghiêm hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh” mà Báo Thanh tra đã đăng tải ngày 5/3.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày 10/6/2021, ông Ngô Quang Việt - người làm công cho lò mổ thịt Nguyễn Văn Dũng (Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có nhiệm vụ vận chuyển thịt bò tươi vào giao cho các tiểu thương bán lẻ tại chợ Vĩnh Điện.

Khi xe cách chợ Vĩnh Điện tầm 50m thì ông Việt bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn từ phía sau xe. Lúc này có 2 người đàn ông điều khiển xe máy ập đến chặn đầu xe la hét rằng, ông Việt gây tai nạn rồi bỏ chạy. Chưa kịp hoàn hồn thì một xe tải nhỏ (màu trắng, biển kiểm soát 92C-123.35) chạy đến chặn ngay sau đuôi xe ông Việt.

Ông Việt xuống xe khẳng định mình chạy xe từ Đà Nẵng vào Điện Bàn không va chạm với bất kỳ phương tiện giao thông nào, nhưng 2 người đàn ông vẫn liên tục lớn tiếng quát thoát, đòi đánh; đồng thời ra điều kiện: “Một là, gọi cảnh sát giao thông đến giải quyết sự việc. Hai là, hãy quay đầu xe và chở số thịt này về lại Đà Nẵng”.

Trên xe tải lúc này có 750kg thịt bò tươi cần giao sớm cho tiểu thương chợ Vĩnh Điện. Ông Việt đã năn nỉ hết sức nhưng 2 người trên vẫn dùng phương tiện khóa đầu và đuôi xe tải không cho bỏ hàng. Cuối cùng, hàng không giao được dẫn đến thịt hư hỏng, bốc mùi; thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng.

Trước thái độ vu khống trắng trợn của 2 người đàn ông lạ mặt, ông Việt điện cho báo Công an thị xã Điện Bàn đến giải quyết. Sau đó, Cảnh sát giao thông thị xã và Công an thị trấn Vĩnh Điện đến ghi nhận và lập biên bản hiện trường, chuyển cơ quan điều tra xử lý.

Qua tìm hiểu, 2 người đàn ông gây ra vụ việc nêu trên tên là Trần Phương và Trần Truyền (cùng trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) và cùng làm nghề mổ thịt gia súc, gia cầm.

Do cùng ngành nghề kinh doanh nên khi cơ sở ông Dũng đưa thịt bò vào chợ Vĩnh Điện tiêu thụ, các ông trên đã giả tai nạn giao thông để gây hấn với mục đích chính là không cho bỏ thịt tươi bán ở Điện Bàn.

Ông Dũng và ông Việt đã làm đơn tố cáo ông Phương và ông Truyền 4 hành vi là: Cản trở giao thông, vu khống, gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Qua quá trình làm việc đã tạm đình chỉ điều tra rồi phục hồi điều tra; đến nay Cơ quan điều tra Công an thị xã mới có quyết định khởi tố tố vụ án hình sự để điều tra, xư lý theo quy định.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc.

 

 

N. Phê - Q. Thân