Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nợ tiền mua sắm thiết bị văn phòng nhiều năm không trả

Hương Trà

Chủ nhật, 07/05/2023 - 17:16

(Thanh tra)- UBND xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn đã ký hợp đồng mua sắm trang thiết bị văn phòng với Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức (Cty Hồng Đức) từ năm 2017 với số tiền 86.760.000 đồng. Đến nay, UBND xã Quảng Minh vẫn chưa trả nợ cho Cty Hồng Đức.

Trụ sở UBND xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn. Ảnh: Hương Trà

Theo phản ánh của Cty Hồng Đức, năm 2017, UBND xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn đã ký hợp đồng với Cty Hồng Đức mua thiết bị văn phòng của Cty với số tiền 86.760.000 đồng; trong đó, có 61.760.000 đồng bao gồm các sản phẩm cụ thể: 5 bàn đoàn chủ tịch MBH18T; 7 tủ sắt 3 buồng TS03-3k; 4 bàn vi tính MDV10; 5 ghế phòng họp đệm nỉ NHN01CT, chất liệu gỗ tự nhiên nhóm 4, mặt ghế và tựa ghế bọc đệm nỉ, cộng cước vận chuyển và 25 triệu đồng tiền lãi xuất theo hợp đồng đã cam kết.

Sau khi hợp đồng được ký kết giữa Cty Hồng Đức và UBND xã Quảng Minh, Cty Hồng Đức đã cung cấp và nghiệm thu đủ số lượng sản phảm đảm bảo chất lượng, quy cách như hợp đồng hai bên đã ký và đưa thiết bị vào sử dụng. Còn tiền thì UBND xã Quảng Minh vẫn chưa trả cho Cty Hồng Đức.

Bà Vũ Thị Ngọc Anh, Tổng Giám đốc Cty Hồng Đức cho biết: "Sau khi công ty cung cấp sản phẩm cho UBND xã Quảng Minh đưa vào sử dụng đã được nghiệm thu và bảo hành theo quy định. Nhiều lần công ty cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp cũng như gửi văn bản đề nghị với chính quyền địa phương giải quyết thanh toán số tiền nợ. Đến nay, đã 5 năm trôi qua, UBND xã Quảng Minh vẫn chưa trả nợ".

Theo ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh: “Việc UBND xã Quảng Minh nợ số tiền 86.760.000 đồng mua sắm thiết bị văn phòng của Cty Hồng Đức để cho cán bộ xã làm việc từ năm 2017 cho đến nay vẫn chưa trả được nợ là do chưa có nguồn và sẽ trả lời với Cty Hồng Đức và Báo Thanh tra bằng văn bản”.

Được biết, ngày 5/6/2020, UBND TP Sầm Sơn đã có văn bản chỉ đạo ý kiến của Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND xã Quảng Minh xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Cty Hồng Đức về việc trả nợ tiền mua sắm thiết bị văn phòng. Đến đầu tháng 3/2023, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn lại tiếp tục chỉ đạo trực tiếp với nội dung như trên. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 tháng vẫn không thấy Chủ tịch UBND xã Quảng Minh có động thái gì.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

Kỳ 4: Cuộc “đại phẫu” những "vết sẹo" lãng phí

(Thanh tra) - Lãng phí không chỉ là sự thất thoát được thể hiện qua những con số, mà còn là sự “tê liệt” của nguồn lực và sự xói mòn lòng tin của Nhân dân. Tại Thanh Hóa, trong 97 dự án đầu tư công tồn đọng kéo dài, có 2 dự án đường giao thông từ cầu Nỏ Hẻn đến đường tỉnh 514 và đoạn từ đường tỉnh 514 đến Cảng hàng không Thọ Xuân đang nằm trong “vòng xoáy” chậm trễ, gây lãng phí, trở thành những lực cản trên hành trình phát triển của địa phương.

Văn Thanh

07:00 19/04/2026
Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

Kỳ 3: Không để vốn Nhà nước “nằm im” trên đường dang dở

(Thanh tra) - Tại 2 dự án giao thông kết nối TP Thanh Hóa (cũ) với Cảng hàng không Thọ Xuân, khi cơ chế dần được tháo gỡ, nguồn lực đang được tính toán lại, vấn đề cốt lõi không còn là “vì sao chậm”, mà là “ai chịu trách nhiệm và làm thế nào để chấm dứt lãng phí?”. Đây không chỉ là bài toán hạ tầng, mà còn là phép thử đối với hiệu lực quản lý và quyết tâm chống lãng phí trong đầu tư công.

Văn Thanh

07:00 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm