Sáng 29/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức khai trương Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam với địa chỉ truy cập: dangcongsan.org.vn.

Cổng là nơi cung cấp đến bạn đọc những chủ trương, đường lối, chính sách, văn kiện của Đảng; là cổng thông tin giao tiếp giữa Đảng với nhân dân; trung tâm tích hợp thông tin của các cơ quan Đảng Trung ương, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, các bộ, ngành và các tỉnh, thành ủy.

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, báo chí cần tích cực nắm bắt và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ mới, đẩy nhanh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng của kênh thông tin chính thống.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhắc lại một trong những nội dung quan trọng Đại hội Đảng XIII đã đề ra là tăng cường quản lý, phát triển các phương tiện truyền thông báo chí trên các nền tảng mạng xã hội, Internet.

Sau khi Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản được đưa vào vận hành, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu, tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu để vận hành thông suốt, an toàn tuyệt đối, đảm bảo cổng là kênh thông tin có tính định hướng, phản ánh toàn diện, kịp thời chủ trương của Đảng, cũng như hoạt động của các cơ quan, đơn vị.

Nhấn mạnh Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt việc cung cấp, cập nhật thông tin phải được thẩm định, biên tập chặt chẽ, không để xảy ra sai sót.

“Làm chặt chẽ nhưng phải chủ động, kịp thời, luôn luôn đi trước, chứ không thể đi sau mạng xã hội. Đặc biệt, không để trống thông tin hay nội dung cần định hướng, nhất là những vấn đề nhân dân quan tâm”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ.

leftcenterrightdel
 Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bấm nút khai trương chính thức phát Cổng Thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: Đ.X

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản, cho biết Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam gồm 3 khối nội dung lớn.

Một là, khối tin tức cập nhật hàng ngày. Các chuyên mục "Tin hoạt động"; "Lãnh đạo Đảng, Nhà nước"; "Xây dựng Đảng" sẽ thường xuyên cập nhật tin tức mới, chuyển tải kịp thời hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng.

Đặc biệt, chuyên mục Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ gồm 5 trang riêng biệt của 5 lãnh đạo: Tổng Bí thư; Chủ tịch nước; Thủ tướng; Chủ tịch Quốc hội; Thường trực Ban Bí thư. Qua đó, cung cấp thông tin toàn diện, chính thức về tiểu sử, các bài phát biểu, bài viết và các hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Hai là, khối thông tin dữ liệu. Đây là mảng nội dung lớn, quan trọng của Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, với các nhóm dữ liệu gồm hệ thống văn bản mới; hệ thống tư liệu văn kiện; hệ thống thông tin tích hợp…

Ba là, khối các ứng dụng. Trong đó có chuyên mục "Đối thoại trực tuyến", sẽ đăng tải trả lời phỏng vấn trực tuyến hoặc phát trực tiếp các cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến với sự tham dự của các đại biểu, khách mời là cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, nhà khoa học…

Nội dung đối thoại gồm những vấn đề thời sự quan trọng, các lĩnh vực nóng được đông đảo cán bộ, đảng viên và bạn đọc quan tâm.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức bấm nút khai trương chính thức phát Cổng Thông tin điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam lên mạng Internet.

Hương Giang