Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được tiếp đón Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc. Đồng thời nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia về việc kết nối thị trường tài chính hai nước nhằm tăng cường họat động đầu tư - thương mại - du lịch song phương, từ năm 2009, BIDV đã triển khai thiết lập các hiện diện thương mại tại Campuchia trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán. Đến nay, BIDV là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong các hoạt động đầu tư trực tiếp và hợp tác tài chính tín dụng tại Campuchia.

leftcenterrightdel
 Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm tặng hoa chúc mừng Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech nhân chuyến thăm và làm việc tại BIDV. Ảnh: Phương Hiếu

Các hiện diện thương mại của BIDV tại Campuchia đã thực hiện tốt các sứ mệnh, mục tiêu, nhiệm vụ được giao và họat động kinh doanh hiệu quả, khẳng định được vị thế, thương hiệu, uy tín trong các lĩnh vực hoạt động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Campuchia. Đặc biệt, sau 14 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC) đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại có quy mô lớn tại Campuchia với vốn điều lệ đến thời điểm 31/03/2023 đạt 100 triệu USD, tổng tài sản đạt gần 882 triệu USD... Bên cạnh đó, hoạt động của các hiện diện khác như Công ty Liên doanh Bảo hiểm Campuchia - Việt Nam (CVI), Công ty clChứng khoán Campuchia - Việt Nam (CVS), Văn phòng Đại diện BIDV tại Campuchia đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

leftcenterrightdel
Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm trình bày tại buổi làm việc. Ảnh: Phương Hiếu 

Cùng với các hoạt động đầu tư, kinh doanh, BIDV và BIDC cũng luôn chú trọng thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước. Tổng giá trị hỗ trợ an sinh xã hội đạt gần 8 triệu USD, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Y tế, hỗ trợ người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ hoạt động văn hoá xã hội khác...

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phương Hiếu

 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu, những đóng góp của BIDV, BIDC và các hiện diện thương mại khác đối với nền kinh tế - xã hội Campuchia trong 14 năm qua. Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An đánh giá cao các hiện diện thương mại của BIDV được thành lập tại Campuchia, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Campuchia có nhiều khởi sắc. Các hiện diện thương mại đã năng động và trách nhiệm trong việc kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch và phát triển mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

leftcenterrightdel
 Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam, Tổng Giáng đốc BIDV Lê Ngọc Lâm cùng các đại biểu chứng kiến Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia ghi lưu bút vào Sổ vàng Truyền thống của BIDV. Ảnh: Phương Hiếu

Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An ghi nhận BIDC và các hiện diện thương mại của BIDV luôn tuân thủ các quy định pháp luật Campuchia; tích cực, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và các cơ quan liên quan tại Campuchia. Phó Thủ tướng Men Sam An đề nghị BIDV, BIDC tiếp tục nỗ lực để giữ vững vai trò đầu tàu trong số các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Campuchia, phát huy tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Tiếp thu ý kiến của Phó Thủ tướng Men Sam An, Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đánh giá cao của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cũng như cá nhân Phó Thủ tướng Samdech Kittisangha Bondit Men Sam An. Đồng thời, cam kết BIDV sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của các hiện diện thương mại tại Campuchia, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia ghi lưu bút vào Sổ vàng Truyền thống của BIDV. Ảnh: Phương Hiếu

“Với lợi thế về công nghệ và quy mô mạng lưới của ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm triển khai thành công các hoạt động tại thị trường hải ngoại trong nhiều năm qua, BIDV cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, khẳng định vai trò là đơn vị đi đầu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Campuchia. Qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại song phương nói riêng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, toàn diện, gắn bó bền chặt giữa hai nước”, ông Lê Ngọc Lâm nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech, Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam, Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia. Ảnh: Phương Hiếu

Chiều cùng ngày, Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Quan hệ Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam, ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác sửa đổi giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Vương quốc Campuchia; thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); thăm và làm việc với BIDV.

Phương Hiếu