Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ ba, 24/09/2024 - 15:00
(Thanh tra) – Chiều tối ngày 12/2 (3 Tết Giáp Thìn), một đám cháy bất ngờ đã xuất hiện ở một nhà sàn thuộc Khu du lịch cộng đồng Bản Mạ, thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Xuất hiện đám cháy tại Bản Mạ thị trấn Thường Xuân. Ảnh: VT
Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy được bắt lửa ở một nhà sàn của người dân làm du lịch cộng đồng tại Bản Mạ, thuộc địa bàn thị trấn Thường Xuân. Đám cháy kèm theo những tiếng nổ lớn thiêu rụi khu nhà sàn này. Lực lượng chức năng và người dân đã cố gắng, nỗ lực để dập tắt đám cháy, tuy nhiên do khu vực cháy là nhà sàn lợp kè nên việc tiến hành dập lửa gặp rất nhiều khó khăn.
Hiện vụ cháy chưa được cơ quan xác định nguyên nhân và mức đánh giá mức độ thiệt hại về người và tài sản.
Được biết, Bản Mạ, thị trấn huyện Thường Xuân cách TP Thanh Hóa khoảng 60 km về phía Tây. Hiện nay bản có 246 nhân khẩu, 100% đồng bào dân tộc Thái sinh sống.
Bản Mạ trước đây nằm biệt lập bên dòng sông Chu. Để giao thương, người dân phải dùng bè mảng, thuyền vượt dòng sông Chu ra bên ngoài. Cuộc sống của người dân nơi bản Mạ lúc bấy giờ gặp nhiều khó khăn, đa phần là hộ nghèo. Năm 2016, cây cầu treo hoàn thành và đưa vào sử dụng, là bước đột phá, giúp cuộc sống của người dân bản Mạ bước sang một trang mới.
Thông qua hoạt động du lịch trải nghiệm, khám phá cộng đồng, huyện Thường Xuân đang tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, để động viên khuyến khích, các hộ gia đình ở Bản Mạ, đầu tư cho các mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh, du Xuân đầu năm của rất nhiều du khách ở trong tỉnh và cả nước.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngõ ngách của Thủ đô. Khi những chuyến xe chở đầy đào thắm, quất vàng nườm nượp xuống phố, người dân Hà Nội bắt đầu cảm nhận rõ “nhịp thở” của mùa Xuân đang về rất gần.
Hải Hà
(Thanh tra) - Làng đúc lư đồng An Hội vẫn lặng lẽ đỏ lửa qua hơn một thế kỷ giữa lòng đô thị nhộn nhịp của TP Hồ Chí Minh, nơi những người thợ thủ công bền bỉ tiếp nối nghề truyền thống của cha ông trước sự cạnh tranh khốc liệt của sản xuất công nghiệp.
Cảnh Nhật
Trí Vũ
Đan Anh
Đan Quế
Hương Giang
Huỳnh Như
Bình Yên
Hương Giang
Hải Hà
B.S
B.S
Minh Nghĩa
Nguyễn Mai
Minh Nghĩa
Hương Giang