Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vun đắp ước mơ trở thành Công an Nhân dân cho thiếu nhi TP Hồ Chí Minh

Thu Huyền

Thứ tư, 10/07/2024 - 14:36

(Thanh tra) - Ngày 10/7, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP Hồ Chí Minh diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm liên tịch phối hợp tổ chức "Học kỳ Công an" giữa Ban Thường vụ Thành đoàn và Ban Giám đốc Công an TP (2014 - 2024), đồng thời tổ chức chương trình Lễ trưởng thành “Học kỳ Công an” năm 2024.

Công an TP trao Giấy khen cho các tập thể đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tổ chức "Học kỳ Công an" 10 năm qua. Ảnh: KS

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trải qua 10 năm thực hiện, cùng với "Học kỳ quân đội" và "Học kỳ trên biển", chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” với những nỗ lực của 2 đơn vị đã được Thành ủy - UBND TP ghi nhận, quan tâm, chỉ đạo đưa vào nội dung hoạt động hè cấp TP.

Khởi đầu từ những ngày hè năm 2014, khi những điều kiện về cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, các đơn vị trực thuộc Công an TP và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng nội dung, chương trình, chuẩn bị cơ sở vật chất để các cháu thiếu niên có những ngày trải nghiệm tốt nhất và có những cảm xúc chân thật nhất khi khoác lên mình màu áo xanh của lực lượng Công an Nhân dân.

"Càng về sau, chương trình càng phát triển, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các cháu thiếu niên, xây dựng nên thương hiệu "Học kỳ Công an" của TP Hồ Chí Minh nổi bật, đa sắc màu và đầy tính chuyên nghiệp", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng chia sẻ.

Thông qua những nội dung như tuyên truyền về truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân; hướng dẫn kỹ chiến thuật vận động, võ thuật, điều lệnh - nội vụ, những bài học về sự tự giác, đoàn kết, trách nhiệm đã giúp các cháu từ bỏ thói quen xấu, hình thành thói quen tốt và tinh thần tích cực.

Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá, kết thúc mỗi kỳ trải nghiệm, các cháu nhỏ đã tự tin, tích cực và chịu khó học tập, rèn luyện, biết yêu thương gia đình và bạn bè hơn, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, pháp luật được nâng cao rõ rệt.

“Thông qua học kỳ, Ban Tổ chức chương trình và đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an Nhân dân thực thụ cho các cháu”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng nói.

100 học viên tham gia chương trình “Học kỳ Công an” năm 2024 đã được trao chứng nhận hoàn thành khoá huấn luyện.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tổ chức 10 năm "Học kỳ Công an" giai đoạn 2014 - 2024 cũng được nhận Giấy khen của Ban Giám đốc Công an TP, Bằng khen Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội những ngày giáp Tết: Thành phố khoác áo Xuân

Hà Nội những ngày giáp Tết: Thành phố khoác áo Xuân

(Thanh tra) - Những ngày giáp Tết, Hà Nội khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ và ấm áp. Từ những con phố cổ ngập sắc hoa đến các chợ Tết rộn ràng, từ nhịp sống hối hả đến những khoảnh khắc lắng đọng, sắc Xuân đang lan tỏa khắp Thủ đô, đánh thức mọi giác quan và ký ức thân thương.

Thái Hải

06:00 05/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm