Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vu lan "Đạo hiếu và dân tộc" thu hút hàng ngàn tăng, ni, phật tử tại chùa Bái Đính

Trà Vân

Chủ nhật, 11/08/2024 - 17:09

(Thanh tra)- Ngày 11/8, tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng chùa Bái Đính tổ chức chương trình Pháp hội Vu lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với chủ đề 'Đạo hiếu và dân tộc'.

Vu lan "Đạo hiếu và dân tộc" thu hút hàng ngàn tăng, ni, Phật tử tại chùa Bái Đính, ảnh: TV

Dự Pháp hội Vu lan báo hiếu tại chùa  Bái Đính có đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử, nhân dân và du khách thập phương.

Hàng ngàn tăng, ni, Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan, ảnh: TV

Pháp hội  Vu lan báo hiếu được tổ chức để con cháu tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên;

Các thế hệ sau nhớ về nghĩa nặng của chư vị tiền bối hữu công đã hy sinh vì sự bình an cho chúng sinh và vạn loài, cũng là truyền thống tri ân và báo ân của dân tộc với đạo lý ngàn đời "uống nước nhớ nguồn".

Thượng tọa Thích Minh Quang - ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình - chia sẻ thêm những thông tin về lễ Vu lan

Lễ Vu lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 âm lịch hằng năm. Ảnh: TV

Thay mặt ban tổ chức, thượng tọa Thích Minh Quang - ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình - chia sẻ những thông tin để các phật tử và du khách thập phương hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Vu lan.

Lễ Vu lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 âm lịch hằng năm.

Đây là dịp để mỗi người suy ngẫm về truyền thống hiếu nghĩa, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ; trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam.

Tham dự Pháp hội Vu lan năm nay, ngoài việc thành kính tri ân công đức sinh thành của các bậc cha mẹ, sự biết ơn đối với các thế hệ đi trước đã có công dựng xây đất nước, các đại biểu, tăng ni, phật tử, du khách thập phương cùng thực hiện các nghi lễ truyền thống của Phật giáo như: Phật cầu gia bị, nghi thức bông hồng cài áo, nghi thức sám Vu lan...

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra: Phát huy bản lĩnh, nâng tầm báo chí số vì kỷ cương và phát triển bền vững

Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra: Phát huy bản lĩnh, nâng tầm báo chí số vì kỷ cương và phát triển bền vững

(Thanh tra) - Trong bối cảnh báo chí cả nước đang chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu của thời đại số và những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2026 - 2028 được tổ chức ngày 26/3/2026 đã trở thành dấu mốc quan trọng, định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của Chi hội. Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ qua, mà còn là diễn đàn để khẳng định vai trò, trách nhiệm và khát vọng đổi mới của đội ngũ những người làm báo Thanh tra.

Trí Vũ

12:00 26/03/2026
Thanh Hóa: “Nút cổ chai” đường Đình Hương ùn tắc kéo dài, tai nạn rình rập giờ cao điểm

Thanh Hóa: “Nút cổ chai” đường Đình Hương ùn tắc kéo dài, tai nạn rình rập giờ cao điểm

(Thanh tra) - Tuyến đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành “điểm nóng” về ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ phương tiện ngày càng tăng trong khi hạ tầng chật hẹp, bất cập trong tổ chức giao thông khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những phản ánh từ người dân cho thấy bức tranh giao thông nơi đây đang ở mức đáng báo động, cần sớm có giải pháp căn cơ.

Văn Thanh

12:00 26/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm