Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Vĩnh Phúc chi hơn 125 tỷ đồng hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Bình An

Thứ bảy, 16/05/2020 - 14:14

(Thanh tra) - Tính đến thời điểm này toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện xong việc trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, bảo đảm 100% đối tượng đã rà soát, đủ điều kiện hưởng được hỗ trợ đầy đủ, kịp thời.

Những khoản tiền hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ tới người dân bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Quang Đông

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan trên toàn tỉnh chi trả xong cho các nhóm đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền hơn 125,5 tỷ đồng.

Đối với các đối tượng là người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mất việc làm, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố tham mưu triển khai thực hiện trong tháng 5/2020 và thực hiện hỗ trợ xong trước 30/6/2020.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa tính toán lại quy hoạch để mở rộng dư địa phát triển

Thanh Hóa tính toán lại quy hoạch để mở rộng dư địa phát triển

(Thanh tra) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu việc điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, bảo đảm đồng bộ với xu thế phát triển mới, phù hợp thực tiễn và có tính khả thi trong triển khai thực hiện.

Văn Thanh

20:50 13/05/2026
Nghệ An tạo chuyển biến rõ nét trong phòng chống ma túy

Nghệ An tạo chuyển biến rõ nét trong phòng chống ma túy

(Thanh tra) - Sau 1 năm triển khai Kết luận số 132-KL/TW của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Nghệ An đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Nhiều đường dây ma túy lớn bị triệt xóa, hàng trăm mô hình tự quản phát huy hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Văn Thanh

15:36 13/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm