Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tuyên án tử hình kẻ sát hại tẩm xăng thiêu đốt người tình

Bình An

Thứ hai, 21/09/2020 - 19:34

(Thanh tra) - Bị người tình đòi số tiền đã vay, đối tượng Triệu Quang Trịnh (SN 1984; trú ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã rắp tâm hãm hại nạn nhân bằng búa và tẩm xăng thiêu đốt.

Đối tượng Trịnh ra tay sát hại người tình khi bị đòi số tiền y đã vay. Ảnh: BY

Ngày 21/9, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Triệu Quang Trịnh ra xét xử sơ thẩm về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa cho thấy, năm 2014, Triệu Quang Trịnh và chị Nguyễn Thị H. (SN 1989; ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) có quan hệ tình cảm với nhau. Từ năm 2016 đến tháng 6/2018, Trịnh nhiều lần vay nợ người tình tổng cộng 230 triệu đồng.

Nhiều lần đòi nợ không có kết quả, chị Nguyễn Thị H. dọa sẽ nói chuyện tình ái và tiền bạc cho gia đình Trịnh biết.

Lo sợ chuyện đó xảy ra, chiều 6/3/2020, Trịnh hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông để trả tiền. Sau khi chở chị Nguyễn Thị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi, hai người ngồi ở ghế đá sát bờ sông Nhuệ, nơi vắng người qua lại.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, thấy trời đã tối, xung quanh vắng người, khi chị H. đang ngồi bó gối, cho hai chân lên ghế, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, Trịnh dùng búa đập 3 phát vào vùng sau gáy nạn nhân.

Sau đó Trịnh bóp cổ chị H. cho đến khi ngất lịm. Thấy nạn nhân bất động, Trịnh tháo dây chuyền và hoa tai của chị H. rồi cõng nạn nhân ra bờ sông Nhuệ, để nạn nhân nằm ngửa xuống đất, lấy lá cây phủ lên, rồi bỏ đi.

Đến 22 giờ cùng ngày, Trịnh quay lại tưới xăng lên vùng mặt, ngực, bụng nạn nhân rồi châm lửa đốt.

Số tài sản cướp được trên người nạn nhân, Trịnh đem bán được 3 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Sau 3 ngày gây án mạng, Trịnh bị Công an TP Hà Nội bắt giữ.

TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Triệu Quang Trịnh tử hình về tội “giết người”, 5 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh, bị cáo phải chấp hành mức án chung là tử hình.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Công nhân môi trường trả lại tài sản trị giá 1,4 tỷ đồng cho người đánh rơi

Thanh Hoá: Công nhân môi trường trả lại tài sản trị giá 1,4 tỷ đồng cho người đánh rơi

(Thanh tra) - Ngày 6/2, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, chị Nguyễn Thị Tuyết, trú tại phường Đông Quang là công nhân môi trường nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có 40 triệu đồng và 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 1,4 tỷ đồng mang tên Lê Thị Lan, trú tại phường Hạc Thành, đã chủ động trình báo Công an phường Đông Quang để xác minh và trả lại cho người đánh rơi.

Hương Trà

13:23 06/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm