Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Toàn quốc đã có khoảng 17,17 triệu người tham gia BHXH

Kiên Trần

Thứ năm, 17/11/2022 - 10:31

(Thanh tra) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, số người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại các tỉnh, thành đang có được đà phát triển tương đối tốt.

Ảnh minh họa

Tính đến hết tháng 10/2022, cả nước có khoảng 17,17 triệu người tham gia BHXH, tăng trên 90.230 người so với tháng trước; dự kiến trong 2 tháng cuối năm 2022 sẽ tăng thêm khoảng 287.000 người.

Về BHYT, cả nước có trên 87 triệu người tham gia, tăng 2,72 triệu người so với cùng kỳ năm trước. Thời gian còn lại của năm 2022, nếu tích cực đôn đốc với nhóm HSSV, hộ nông- lâm- ngư- diêm nghiệp có mức sống trung bình, hộ gia đình… sẽ đạt khoảng 92% dân số tham gia BHYT.

Cạnh đó, toàn Ngành BHXH đạt khoảng 81,5% kế hoạch thu được Chính phủ giao; dự kiến sẽ đạt chỉ tiêu thu năm 2022 và tỷ lệ nợ đang cố gắng giảm ở mức thấp nhất.

BHXH Việt Nam cũng cho hay, để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2022 vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Trong đó, BHXH cần phải phát triển hơn 2 triệu người (BHXH bắt buộc hơn 1 triệu người, BHXH tự nguyện hơn 900.000 người). BHTN cũng cần tiếp tục phát triển hơn 1,1 triệu người và BHYT là hơn 3 triệu người.

Vì vậy, 2 tháng cuối năm, trong phát triển BHXH, BHYT, BHXH các địa phương cần bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn rất cụ thể của BHXH Việt Nam; rà soát các chỉ tiêu được giao, đánh giá tồn tại, hạn chế để có giải pháp cho phù hợp.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giữ bình yên những cung đường Xuân Huế

Giữ bình yên những cung đường Xuân Huế

(Thanh tra) - Những ngày cận Tết, từ sáng sớm, các tuyến cửa ngõ vào Huế đã ken dày xe khách, xe máy, ô tô cá nhân. Dòng người trở về quê khiến áp lực giao thông tăng nhanh. Thành phố Huế buộc phải kích hoạt cao điểm kiểm soát, siết kỷ cương từ sớm để giữ an toàn cho từng cung đường.

18:48 06/02/2026
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đồng hành cùng Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Sơn Động

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đồng hành cùng Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 tại xã Sơn Động

(Thanh tra) - Chiều 6/2/2026, tại trụ sở UBND xã Sơn Động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình Chợ Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình có sự tham gia, đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó Thanh tra tỉnh Bắc Ninh là một trong những đơn vị tài trợ, góp phần chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trí Vũ

17:18 06/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm