Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thanh
Thứ ba, 17/08/2021 - 09:34
(Thanh tra) - Văn phòng Chính phủ có Công điện số 5646/CĐ-VPCP ngày 16/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thông tin báo chí phản ánh việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu khiến một người dân tử vong.
Ảnh minh họa: VGP
Công điện nêu rõ:
Về thông tin báo chí phản ánh liên quan đến vụ việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu dẫn đến một người dân tử vong, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế:
1. Chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc, trường hợp có hành vi vi phạm trong việc tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng.
2. Khẩn trương rà soát, chấn chỉnh ngay công tác tiếp nhận và cấp cứu đối với bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu phải được tiếp nhận và xử lý kịp thời theo đúng quy định; đồng thời có các giải pháp cụ thể không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc và phải đáp ứng các nhu cầu chăm sóc y tế, khám chữa bệnh của người dân.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cùng 57 UBND xã, phường chịu trách nhiệm về tính chính xác của hồ sơ, điều kiện, tiêu chuẩn hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa, chi phí học tập cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi tại 176 trường mầm non.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Hà Nội cho phép thử nghiệm có kiểm soát xe buýt tự hành, robo taxi, robot dọn vệ sinh và robot giao hàng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và cơ sở Hòa Lạc của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hải Hà
Thanh Lương
Thanh Hà
Thái Nam
Thái Nam
Hương Giang
T.Vân
Chu Tuấn
Thanh Lương
Đăng Tân
Hải Hà
Lê Hữu Chính
Thư Kỳ