Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hương Trà
Thứ tư, 01/10/2025 - 09:00
(Thanh tra) - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 (Bualoi), mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt sâu ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Tại xã Nông Cống, lũ tràn vào nhà khiến 3.200 hộ dân ở 30/44 thôn chìm trong biển nước, đời sống đảo lộn, thiếu nước sinh hoạt và mất điện suốt 4 ngày qua.
Lực lượng vũ trang hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lụt xã Nông Cống. Ảnh: Hương Trà
Trước tình hình khẩn cấp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 5 và Ban Chỉ huy Quân sự xã Nông Cống đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện để hỗ trợ di dời dân và tài sản đến nơi an toàn.

Người dân xã Nông Cống bị ngập lụt, được lực lượng vũ trang hỗ trợ khẩn cấp. Ảnh: Hương Trà
Trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường là Đại tá Trần Hữu Tùng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã được huy động, sử dụng xuồng máy, cano và các phương tiện chuyên dụng để tiếp cận những khu vực bị chia cắt hoàn toàn do nước lũ dâng cao.


Không quản ngại hiểm nguy, khó khăn, vất vả, các lực lượng chức năng đã “xuyên đêm” hỗ trợ sơ tán khẩn cấp hàng trăm hộ dân, kịp thời cấp phát nhu yếu phẩm, thuốc men, nước uống, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân vùng ngập lụt.
Hiện tại, thời tiết trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng tiếp tục túc trực 24/24 để theo dõi diễn biến của mưa lũ và chủ động ứng phó, hỗ trợ tốt nhất cho Nhân dân vùng ngập lụt xã Nông Cống.
Lực lượng vũ trang nhanh chóng hỗ trợ bà con Nhân dân bị lũ ngật lụt sâu. Video: Hương Trà
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, từ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh với cán bộ, người lao động các đơn vị trọng yếu; đến chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh; hay phần quà nghĩa tình của Công an xã Hoằng Giang trao tận tay một gia đình đặc biệt khó khăn… Tất cả đã dệt nên một bức tranh Tết đậm nghĩa đồng bào, nơi yêu thương được trao đi và niềm tin được thắp sáng.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, lực lượng Công an vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ làm căn cước cho công dân trong dịp Tết, quyết tâm hoàn thành việc cấp Thẻ căn cước và định danh điện tử cho mọi công dân trên địa bàn tỉnh.
Hương Trà
Trọng Tài
Lan Anh
Đăng Tân
Văn Thanh
Hương Trà
Đăng Tân
Nam Dũng
T. Minh
Thanh Lương - Thanh Hoa
Hương Giang
Minh Tân
Việt Bảo
Văn Thanh
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Trần Quý