Theo dõi Báo Thanh tra trên
Kim Thành
Thứ sáu, 05/03/2021 - 20:48
(Thanh tra) - Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành, tại buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về kế hoạch cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trên địa bàn sử dụng vốn ngân sách thành phố.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu. Ảnh: KT
Theo số liệu khảo sát, tại thời điểm năm 2017, trên địa bàn thành phố có 205 chung cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại, liên quan tới hơn 8.000 hộ dân.
Thành phố đã thực hiện phá dỡ 18 chung cư cũ, trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, phê duyệt 4 dự án theo hình thức BT xây dựng lại 7 chung cư mới cao tầng gồm: Chung cư U19 Lam Sơn; chung cư N1, N2 Lê Lợi; chung cư HH3-HH4 Đồng Quốc Bình và chung cư HH1-HH2 Đồng Quốc Bình đang xây dựng với tổng số căn hộ hình thành là 2.654 căn.
Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố còn 187 chung cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại.
Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đã báo cáo và xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương Kế hoạch cải tạo chung cư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố.
Phá dỡ 150 chung cư cũ, trong đó: 64 chung cư cấp độ D, 79 chung cư cấp độ C và 7 chung cư cấp độ B để xây dựng 8 khu chung cư mới với 10 tòa chung cư cao từ 5 tầng đến 23 tầng, tổng số khoảng 4.744 căn hộ; sửa chữa cục bộ 37 chung cư cũ với tổng số 1.412 căn hộ.
Qua nghe báo cáo của các ngành liên quan và ý kiến các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh đến ý nghĩa của chương trình cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ; khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.
Bí thư Thành ủy cho rằng, đây là chủ trương mới nên trong quá trình thực hiện có nhiều nội dung cần phải tiếp tục hoàn thiện.
Bên cạnh đó, cũng có một phần hạn chế từ các ngành, các cấp liên quan, nên một số mục tiêu đề ra chưa đạt yêu cầu, hiệu quả chưa cao.
Để đảm bảo theo kế hoạch, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành liên quan, cần nâng cao nhận thức, khắc phục hạn chế, tiếp tục cải thiện điều kiện nhà ở cho nhân dân, vừa chỉnh trang đô thị bám sát chủ đề năm của thành phố.
Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu: Những người thụ hưởng của chương trình chủ yếu là các đối tượng yếu thế của xã hội, cần hết sức được quan tâm; thành phố phải nêu cao quyết tâm, quyết liệt thực hiện vì đây là chủ trương đúng, hợp lòng dân.
UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, để các cấp, các ngành tập trung vào cuộc, rà soát, đề xuất các phương án để trình HĐND thành phố.
Sở Xây dựng làm việc với nhà đầu tư đối với các công trình đang triển khai, giải quyết vướng mắc để khẩn trương hoàn thiện dự án.
Thành phố kiên định và quyết tâm xây dựng lại các chung cư cũ theo chương trình kế hoạch đề ra, trên cơ sở điều chỉnh kết cấu một số công trình theo hướng văn minh, hiện đại, tăng chiều cao để tiết kiệm quỹ đất dành cho các công trình công cộng khác.
Trước mắt điều chỉnh một số dự án trên đường Đà Nẵng từ 23 tầng lên 36 tầng theo tiêu chuẩn hiện đại, phấn đấu khởi công vào tháng 9/2021.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt cao điểm rà soát, giải quyết mâu thuẫn trong Nhân dân trên phạm vi toàn tỉnh. Trong 7 tháng đầu năm 2026, toàn tỉnh đã rà soát, phát hiện 1.668 vụ mâu thuẫn với 3.896 người liên quan; trong đó, 1.342 vụ đã được giải quyết ổn định, góp phần quan trọng phòng ngừa tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự ngay từ địa bàn cơ sở.
Hương Trà
(Thanh tra) - Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, thống nhất chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày liên tục (từ ngày 4 – 10/2/2027).
Nguyễn Điểm
Nguyễn Thanh
Nguyễn Thanh
Quang Dân
Thái Nam
Hương Trà
Văn Thanh
PL-BĐ
Nguyễn Điểm
Thiên Tâm
T.Thanh
Trần Quý
Thanh Giang
Trần Kiên
Nguyễn Thanh
Hoàng Hưng