Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 05/04/2020 - 11:55
(Thanh tra) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) cho biết, trong ngày 3/4, đơn vị đã thực hiện kỷ lục được 600 mẫu xét nghiệm Covid-19. Tất cả đều có kết quả âm tính.
Thực hiện xét nghiệm Covid-19. Ảnh: TTTT
Trước đó, từ ngày 4/2, CDC Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước đã thực hiện được việc xét nghiệm để phát hiện Covid-19.
Được tỉnh đầu tư hệ thống máy RT-PCR tự động, CDC Quảng Ninh đã áp dụng thành công kỹ thuật Realtime RT - PCR (kỹ thuật sinh học phân tử) để xét nghiệm Covid-19 chính xác và nhanh chóng.
Từ ngày 3/4, CDC Quảng Ninh đã đưa thêm 1 máy tách chiết tự động nhanh vào sử dụng. Đây là một trong 4 khâu mất nhiều thời gian nhất trong quy trình xét nghiệm Covid-19. Từ đó, rút ngắn thời gian thực hiện xét nghiệm Covid-19 chỉ còn hơn 3 tiếng.
Trong thời gian tới, nếu được đầu tư thêm thiết bị, CDC Quảng Ninh sẽ có thể thực hiện được 1.000 mẫu xét nghiệm mỗi ngày, giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ hỗ trợ hiệu quả cho phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Tính đến 9h ngày 5/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 2 ca bệnh mắc Covid-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 50 và bệnh nhân số 149.
Trong đó, bệnh nhân số 50 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.
Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiến hành rà soát và giám sát được 1.070 trường hợp. Đáng chú ý, qua thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp này, đã có 996/996 mẫu âm tính.
Tỉnh cũng đang tập trung rà soát những trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 237 tại Thông báo khẩn số 10 của Bộ Y tế; yêu cầu những người đi cùng chuyến xe hoặc có mặt tại các địa điểm bệnh nhân Covid-19 số 237 đi qua liên hệ ngay cơ sở y tế, CDC Quảng Ninh để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.
Trọng Tài
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025 về vụ cháy tại số 227, đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh.
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
Yến Nhi
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật