Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phong tỏa tạm thời 11 xã, phường để phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Hòa

Thứ bảy, 31/07/2021 - 15:13

(Thanh tra) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa, cho biết: Sáng 31/7, Khánh Hòa phát hiện thêm 38 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 10 ca trong cộng đồng (TP Nha Trang 9 ca và huyện Cam Lâm 1 ca).

Lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời 11 xã, phường để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Hòa

Tối 30/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang ban đã hành văn bản về việc áp dụng các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Nha Trang theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo đó, UBND TP Nha Trang thực hiện phong tỏa tạm thời đối với 11 xã, phường trực thuộc có “nguy cơ rất cao” lây nhiễm Covid -19, gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hoà, Vạn Thắng và Vạn Thạnh để lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Nha Trang yêu cầu người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19h tối đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ 19h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, trong khu vực phong tỏa tạm thời người dân phải tích cực hợp tác với cơ quan chức năng trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và các xã, phường đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong mọi tình huống. Các xã, phường tuyệt đối không để người dân thiếu lương thực trong thời gian phong tỏa tạm thời.

UBND các xã, phường tích cực phối hợp với Công an TP Nha Trang và các cơ quan liên quan trong việc lập chốt, tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tính từ 23/6 đến sáng 31/7, Khánh Hòa có tổng cộng 2.015 ca mắc Covid-19 trong đó, thị xã Ninh Hòa: 1.155 ca, TP Nha Trang: 682 ca, huyện Vạn Ninh: 87 ca, huyện Cam Lâm: 57 ca, TP Cam Ranh: 8 ca và huyện Diên Khánh: 24 ca.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự xây dựng

TPHCM: Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý trật tự xây dựng

(Thanh tra) - Sở Xây dựng TPHCM biệt phái hơn 500 công chức về công tác tại 162/168 phường, xã, đặc khu nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và đô thị trên địa bàn, đồng thời phối hợp UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan thực hiện 353 lượt kiểm tra trong quý I/2026.

Thu Huyền

17:00 23/03/2026
Ninh Bình giải quyết gần 395 nghìn hồ sơ đúng, trước hạn

Ninh Bình giải quyết gần 395 nghìn hồ sơ đúng, trước hạn

(Thanh tra) - Quý I/2026, tỉnh Ninh Bình tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Quang Dân

11:30 23/03/2026

Tin mới nhất

Xem thêm