Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hồng Việt
Thứ năm, 13/01/2022 - 20:53
(Thanh tra)- Để hoàn thành mục tiêu đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vào vận hành an toàn trong năm 2022, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho Dự án, tại Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 12/1/2022, Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) chỉ đạo Chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án tiếp tục bám sát mốc tiến độ tổng thể và mốc tiến độ của từng hạng mục đã đề ra.
Ảnh nguồn: Internet
Trong đó không được để thiếu vật tư, thiết bị đối với công tác lắp đặt, chạy thử các hệ thống, đặc biệt là không để thiếu tài chính trong lúc dự án đang vào giai đoạn nước rút để phấn đấu đến ngày 30/4/2022 có thể thực hiện phát điện hòa vào lưới điện quốc gia.
PVN chỉ đạo Chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án xem xét, nghiên cứu giải pháp bù tiến độ, trong đó bố trí thi công làm 3 ca, đồng thời chú trọng chăm lo động viên, hỗ trợ người lao động và cán bộ công nhân viên trực tiếp thi công xây dựng tại Nhà máy, nhất là trong thời gian nghỉ lễ, tết; chú trọng công tác đảm bảo an toàn trong thi công, lắp đặt, chạy thử và vận hành nhà máy; thường xuyên kiểm tra các công đoạn vận hành, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên của Nhà máy.
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết điều chỉnh thời điểm kết thúc thu hồi giá trị tạm ứng đối với Tổng thầu EPC khi giá trị thanh toán đạt đến 95% giá trị hợp đồng như ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại văn bản số 9454/VPCP-CN ngày 25/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tại Nghệ An tổ chức, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần lan tỏa truyền thống biết ơn các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân cả nước góp phần giúp người dân Lai Châu sớm ổn định cuộc sống.
Thanh Lương
Ngô Thu Hương
Ngọc Trâm
Đăng Tân
Văn Thanh
Ngọc Trâm
T.Vân
Ngọc Trâm
Văn Thanh
Hương Giang
Thư Kỳ
Thanh Lương
Thanh Lương
Hương Giang
Ngô Thu Hương
Thanh Lương
Thư Kỳ