Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nghệ An: Thành lập đoàn kiểm tra Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025

Văn Thanh

Thứ sáu, 11/04/2025 - 12:56

(Thanh tra) - Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 980/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Nghệ An: Thành lập đoàn kiểm tra tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025. Ảnh: P.V

Theo quyết định, đoàn kiểm tra liên ngành có 9 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An được giao làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; qua đó phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (nếu có). Đồng thời, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra được sử dụng con dấu của Sở Y tế để lập hồ sơ vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền theo quy định. Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra, kiến nghị, đề xuất các biện pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc hoặc các hình thức xử lý vi phạm vượt quá thẩm quyền theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra thực hiện các quyền hạn theo quy định của pháp luật hiện hành.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành trong quá trình kiểm tra tại các đơn vị trên địa bàn mình quản lý.

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Công Thương xem xét, tham mưu đối với các trường hợp vi phạm cần xử lý theo đề xuất của đoàn liên ngành.

Trong trường hợp cần thiết, trưởng đoàn liên ngành có quyền đề nghị UBND tỉnh thay đổi, bổ sung thành viên hoặc gia hạn thời gian để hoàn thành nhiệm vụ.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Xuân về dưới những mái nhà vững chãi

Xuân về dưới những mái nhà vững chãi

(Thanh tra) - Xuân bắt đầu hiện hữu trên những miền đất từng oằn mình trong mưa bão và ở Quảng Trị, mùa Xuân năm nay hiện lên từ những mái nhà vừa kịp khô vữa, từ ánh đèn lần đầu bật sáng trong những căn nhà không còn dột ướt, từ bữa cơm cuối năm được ăn trọn vẹn dưới mái hiên vững chãi. Hơn một vạn căn nhà mới đã hoàn thành, để hàng vạn gia đình lần đầu tiên đón Tết trong cảm giác an cư ấm áp và bền bỉ.

Minh Tân - Vũ Linh

06:35 18/02/2026
Mùa Xuân đầu tiên trên quê hương “hai cấp”

Mùa Xuân đầu tiên trên quê hương “hai cấp”

(Thanh tra) - Có lẽ chưa bao giờ, mùa Xuân Hà Nội lại mang một phong vị đặc biệt đến thế. Khi những hạt mưa Xuân lất phất rắc bụi phấn lên những nụ đào bích đang ửng hồng tại Nhật Tân, cũng là lúc người dân Thủ đô cảm nhận rõ rệt nhất sự chuyển mình của đất trời và cả sự thay đổi lớn lao của lòng người.

Hải Hà

06:30 18/02/2026

Tin mới nhất