Theo dõi Báo Thanh tra trên
Bùi Bình
Chủ nhật, 08/06/2025 - 17:20
(Thanh tra) - Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài từ đêm 7/6 đến rạng sáng 8/6, nhiều khu vực tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra ngập úng nghiêm trọng, khiến hơn 70 căn nhà bị ngập sâu trong nước, hàng chục hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.
Lực lượng công an giúp di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: Công an Lai Châu
Cụ thể, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường liên bản và khu dân cư trên địa bàn xã Bản Giang bị ngập sâu, gây cô lập cục bộ một số bản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân. Các bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm bản Đoàn Kết với 40 căn nhà ngập, bản Bản Giang với 20 căn và bản Cốc Pa với 14 căn.
Trước tình hình nguy cấp, Công an xã Bản Giang đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ khẩn trương phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân triển khai phương án ứng cứu, sơ tán người dân cùng tài sản đến nơi an toàn. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã kịp thời tổ chức di dời 10 hộ gia đình và 8 người dân đang bị mắc kẹt ra khỏi vùng nguy hiểm.
Nhằm tăng cường hỗ trợ địa phương ứng phó với thiên tai, Công an xã Bản Giang đã đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu tăng cường lực lượng và phương tiện. Đến sáng 8/6, Công an tỉnh đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cùng các phương tiện chuyên dụng đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Hiện nay, các lực lượng chức năng gồm Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chính quyền địa phương và người dân đang tiếp tục khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, triển khai các biện pháp ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, đảm bảo an toàn khu vực.
Chính quyền địa phương kêu gọi người dân tiếp tục đề cao cảnh giác, chủ động ứng phó với các tình huống thời tiết bất thường, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức và cộng đồng trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Mục tiêu thu ngân sách giai đoạn kỳ 2021-2025, Lâm Đồng thu hơn 63.000 tỷ đồng, Bình Thuận khoảng hơn 52.000 tỷ đồng và Đắk Nông là 18.400 tỷ đồng. Hiện các địa phương đã đưa ra các giải pháp để hoàn thành, vượt chỉ tiêu đã đề ra.
Vũ Linh - Long Hồ
(Thanh tra) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 152/2025/NĐ-CP quy định về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng; quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.
T. Minh
Văn Thanh
Hoàng Long
Đình Thuyết
Bùi Bình
Thái Hải
Lâm Ánh
Lan Anh
Trần Kiên
Trần Kiên
Thu Huyền
Hải Hà
Trung Hà
Thái Hải
Phúc Anh