Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lực lượng vũ trang thần tốc dựng lại nhà ở, giúp người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Dương Nguyễn

Thứ hai, 01/12/2025 - 18:07

(Thanh tra) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, lực lượng vũ trang đã đồng loạt ra quân xây dựng lại nhà ở cho các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ, quyết tâm bảo đảm mọi người dân đều có mái ấm đón Tết. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, chiến dịch góp phần giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời lan tỏa hình ảnh cao đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”.

Bộ đội xây lại nhà cho người dân vùng lũ. Ảnh: Lữ đoàn 368

Ngày 1/12, tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai, Đại tá Mai Kim Bình, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chủ trì Lễ ra quân xây dựng lại nhà ở cho Nhân dân bị sập, đổ sau mưa, lũ.

Tham dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc, cùng với cán bộ, chiến sĩ các đội xung kích, trong đó có Trung đoàn 866/Sư đoàn 31/Quân đoàn 34.

Đại tá Mai Kim Bình, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phát biểu tại lễ ra quân. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” và “đâu cần bộ đội có, đâu khó có bộ đội”, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung” với mục tiêu hỗ trợ Nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, khôi phục sinh kế sau thiên tai, bão lũ.

Ngay sau lễ ra quân, 170 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, cùng các đơn vị Quân đội trên địa bàn đã chia thành 24 đội công tác để có mặt tại các địa điểm. Các đội công tác khẩn trương bắt tay vào việc dựng khung nhà, gia cố móng, vận chuyển vật liệu, củng cố hệ thống thoát nước và khắc phục nền móng bị sạt lở.

Các đơn vị sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Đồng thời, các đội cũng tiến hành nắm, đánh giá tình hình các ngôi nhà bị hư hỏng để xác định phương án khắc phục, sửa chữa đảm bảo hiệu quả nhất cho người dân. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động 2 xe Kamaz, 1 xe cẩu, 1 xe tải Chiến Thắng và nhiều loại dụng cụ lao động nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Đặc biệt, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai phấn đấu trong thời gian 60 ngày, các gia đình sẽ có nơi ở an toàn, khang trang trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Cùng hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” và Lễ ra quân xây dựng nhà cho Nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk do Quân khu 5 phát động, Lữ đoàn 368 đã tổ chức lực lượng xuống cơ sở.

Tại xã Hòa Thịnh, Lữ đoàn 368 đã hỗ trợ xây dựng nhà mới cho hai hộ gia đình thương binh, đây là những hộ bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua, nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng và không còn khả năng tự khắc phục.

Các cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân xây dựng nhà mới. Ảnh: Lữ đoàn 368

40 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn được chia thành 2 đội công tác để giúp đỡ hai gia đình, thống nhất cùng chính quyền địa phương về phương án hỗ trợ, đảm bảo tiến độ, an toàn và chất lượng.

Hoạt động hỗ trợ lần này không chỉ thể hiện tinh thần “ở đâu Nhân dân khó, ở đó có bộ đội” và giúp Nhân dân ổn định lại cuộc sống sau thiên tai, mà còn khẳng định tình cảm, trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ” đối với Nhân dân.

Đặc biệt, việc hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng còn thể hiện sâu sắc đạo lý truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội nói chung và lực lượng vũ trang Quân khu 5 nói riêng.

Trước đó, ngày 30/11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Công điện 234/CĐ-TTg về việc phát động, triển khai "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do các đợt thiên tai vừa qua tại các tỉnh miền Trung.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 140 triệu đồng bằng hình thức “chuyển tiền - nhận quà”

Thanh Hoá: Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 140 triệu đồng bằng hình thức “chuyển tiền - nhận quà”

(Thanh tra) - Ngày 20/1, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, Công an xã Thiệu Hóa vừa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thiệu Hóa kịp thời phát hiện, ngăn chặn thành công vụ việc người dân chuẩn bị chuyển 140 triệu đồng theo yêu cầu của các đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chuyển tiền - nhận quà”.

Hương Trà

10:19 20/01/2026
Khi kiến nghị cử tri được theo dõi đến cùng: Thước đo hiệu lực của chính quyền địa phương

Khi kiến nghị cử tri được theo dõi đến cùng: Thước đo hiệu lực của chính quyền địa phương

(Thanh tra) - Từ một đoạn đường thiếu ánh sáng, một tuyến giao thông xuống cấp đến cây cầu chờ thẩm định, Nghị quyết của HĐND Khánh Hoà cho thấy cách một kiến nghị của cử tri được tiếp nhận, theo dõi và xử lý đến cùng. Khi phản ánh không dừng ở ghi nhận, việc theo dõi tiến độ và kết quả trở thành thước đo hiệu lực của chính quyền địa phương trong đời sống hằng ngày.

Minh Nghĩa

20:45 19/01/2026

Tin mới nhất

Xem thêm