Theo dõi Báo Thanh tra trên
(Thanh tra) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả kiểm tra, hướng dẫn, quản lý Nhà nước về hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện nay toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 112 khu, điểm du lịch, điểm tham quan. Ảnh: Vũ Linh
UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ được giao trước đó và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4/2025. Trường hợp qua kiểm tra, phát hiện khó khăn, vướng mắc, sai phạm thì kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo, không chờ đến hết thời hạn kiểm tra mới báo cáo chung.
Trước đó, ngày 8/1/2025, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động của các khu, điểm du lịch, điểm tham quan, du lịch canh nông, quán cà phê có thu phí tham quan, chụp ảnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đăng ký và hoạt động kinh doanh tham quan du lịch, việc kê khai, niêm yết giá, thu phí và thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước đúng quy định.
Đối với các cơ sở đã được hướng dẫn nhưng vẫn có hành vi vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành trong Quý I/2025.
Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện nay toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 112 khu, điểm du lịch, điểm tham quan. Trong đó, có 1 khu du lịch quốc gia, 2 khu du lịch cấp tỉnh và 15 điểm du lịch đã được công nhận theo quy định của Luật Du lịch, còn 94 khu, điểm chưa được công nhận.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sở Xây dựng TPHCM biệt phái hơn 500 công chức về công tác tại 162/168 phường, xã, đặc khu nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và đô thị trên địa bàn, đồng thời phối hợp UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan thực hiện 353 lượt kiểm tra trong quý I/2026.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Quý I/2026, tỉnh Ninh Bình tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Quang Dân
Văn Thanh
Văn Thanh
B.S
T.Lương
Thanh Lương
Nam Dũng
Hoàng Hưng
Trần Kiên
H.T
Thiên Tâm
Thanh Lương
Hương Giang
Lê Phương
Thu Huyền