Theo dõi Báo Thanh tra trên
Cảnh Nhật
Thứ ba, 19/05/2020 - 16:04
(Thanh tra) - Ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chỉ đạo về phòng ngừa việc sử dụng thông tin cá nhân của người phản ánh, kiến nghị qua Tổng đài 1022 không đúng mục đích.
Tổng đài 1022 tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp. Ảnh: CN
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 đi vào hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút rất nhiều phản ánh, kiến nghị, hỏi đáp thông tin của người dân, doanh nghiệp.
Trong quá trình phối hợp xử lý các phản ánh, kiến nghị cho thấy vẫn còn một số đơn vị chưa có ý thức đầy đủ trong việc quản lý thông tin cá nhân và dữ liệu phản ánh, kiến nghị.
Việc này có thể dẫn đến tình trạng thông tin cá nhân của người phản ánh, kiến nghị bị sử dụng không đúng mục đích, ảnh hưởng đến cá nhân của người phản ánh, kiến nghị cũng như quá trình giải quyết.
Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao ý thức về việc quản lý thông tin cá nhân của người phản ánh, kiến nghị và dữ liệu phản ánh, kiến nghị.
Khi tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị ở cấp độ 2 và cấp độ 3, phải đảm bảo thông tin của các tổ chức, cá nhân được sử dụng đúng mục đích.
Trường hợp giao các bộ phận, công chức, viên chức chuyên môn thực hiện phải đảm bảo quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lọt, lộ thông tin hoặc sử dụng thông tin, dữ liệu phản ánh, kiến nghị vì động cơ xấu.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị cho thuê và khai thác hạ tầng Tổng đài 1022 có biện pháp đảm bảo các điều kiện về kỹ thuật nhằm bảo mật, bảo vệ an toàn, an ninh thông tin, dữ liệu dịch vụ công và thông tin cá nhân của người phản ánh, kiến nghị.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ và tạo diện mạo chuyên nghiệp, hiện đại, phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương triển khai hàng loạt hạng mục chỉnh trang, sửa chữa hạ tầng sau mưa bão, đồng thời đưa ra nhiều điểm mới trong tổ chức dịch vụ, hướng tới một mùa du lịch 2026 an toàn, văn minh và hấp dẫn hơn.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Ngày 24/3, Tổng LĐLĐ Việt Nam công bố logo Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Nguyễn Điểm
PV
Văn Thanh
Mai Lâm
Thu Huyền
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Hoa - Đông Hà
PV
Đăng Tân
Lê Phương
Trung Hà
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Trọng Tài
Hương Giang