Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 11/09/2024 - 07:00
(Thanh tra) - Tối 10/9, ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) xác nhận đê sông Lô đoạn qua xã Quyết Thắng đã bị vỡ do nước sông lên cao. Hiện công tác vá đê đang khẩn trương được triển khai. Tình hình lũ các sông trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 3 tại Tuyên Quang.
Hàng trăm người dân tích cực tham gia công tác vá đê. Ảnh: IT
Đoạn đê bị vỡ dài khoảng 10m giáp ranh với xã Hợp Nhất của huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.
Trước đó tại vị trí này đã có dấu hiệu của rò rỉ nước, công tác di dời người dân trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đã được triển khai nên không có thiệt hại về người.
Thời điểm 22 giờ (10/9), hàng trăm người dân và các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương chuyển các bao đất tới vị trí vỡ đê. Nhiều xe tải chở đá và máy xúc cũng đã được huy động tới hiện trường để ứng phó với sự cố.
Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa lớn.
Cùng với Thủy điện Tuyên Quang mở hết 8 cửa xả đáy đã khiến lũ trên sông Lô lên cao gây ngập úng tại nhiều khu vực.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Những ngày này, không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngõ ngách của Thủ đô. Khi những chuyến xe chở đầy đào thắm, quất vàng nườm nượp xuống phố, người dân Hà Nội bắt đầu cảm nhận rõ “nhịp thở” của mùa Xuân đang về rất gần.
Hải Hà
(Thanh tra) - Làng đúc lư đồng An Hội vẫn lặng lẽ đỏ lửa qua hơn một thế kỷ giữa lòng đô thị nhộn nhịp của TP Hồ Chí Minh, nơi những người thợ thủ công bền bỉ tiếp nối nghề truyền thống của cha ông trước sự cạnh tranh khốc liệt của sản xuất công nghiệp.
Cảnh Nhật
Trí Vũ
Đan Anh
Đan Quế
Hương Giang
Hương Giang
Nam Dũng
Văn Thanh
Hương Giang
Hương Giang
Minh Nghĩa
H.T
Cảnh Nhật
Hương Giang
Lan Anh
Minh Nguyệt