Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Chủ nhật, 15/09/2024 - 16:00
(Thanh tra)- Nhằm nâng kiến thức, kĩ năng cho các đối tượng tham dự về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc và Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn về “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” và truyền thông về “Phòng, chống bệnh không lây nhiễm” trong trường học năm 2024.
Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá tại huyện Mê Linh. Ảnh: PL
Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần TP Hà Nội, giai đoạn 2022-2025; Kế hoạch số 259/KH-UBND của UBND thành phố về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn thành phố đến năm 2030, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn về “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” và truyền thông về “Phòng, chống bệnh không lây nhiễm” trong trường học năm 2024.
Theo đó, sẽ có 30 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại 30 quận, huyện. Tại đây, các chuyên gia của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ phổ biến các kiến thức cho Ban Giám hiệu, giáo viên phụ trách công tác đoàn/đội, cán bộ làm công tác truyền thông, giáo viên có liên quan, cán bộ Y tế trường học các trường trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trung học cơ sở tại các quận, huyện, thị xã.
Các lớp tập huấn diễn ra nhằm mục đích nâng kiến thức, kĩ năng cho các đối tượng tham dự. Đến thời điểm hiện tại, đã có 15 lớp tập huấn được tổ chức với sự tham dự của gần 1.000 học viên.
Ngoài ra, theo dự kiến, từ ngày 23/9 đến 8/11, sẽ có 840 lớp truyền thông về phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong trường học cho học sinh từ13-17 tuổi tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Xác định “thiếu thông tin” là một trong những rào cản lớn nhất khiến người dân khó tiếp cận chính sách và cơ hội phát triển, xã Ea Ning (tỉnh Đắk Lắk) xem công tác truyền thông là khâu then chốt trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Từ việc đa dạng hóa hình thức tuyên truyền đến thúc đẩy chuyển đổi số ở cơ sở, giảm nghèo về thông tin đang từng bước khơi thông nhận thức, tạo động lực để người dân chủ động vươn lên thoát nghèo.
(Thanh tra) - Sau ít ngày vận hành Trung tâm điều khiển giao thông thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), trật tự, an toàn giao thông tại Hà Nội có chuyển biến tích cực, giao thông nền nếp hơn, ý thức chấp hành pháp luật của người dân nâng lên.
Thái Minh
Hải Hà
Thái Nam
Văn Thanh
Chính Bình
Hoàng Long
PV
P.V
Trần Quý
Hoàng Nam
Trần Quý
Minh Tân
B.S
Hải Lương
BTT