Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hải Hà
Thứ hai, 24/05/2021 - 20:36
(Thanh tra) - Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xét nghiệm lần 1 là âm tính, nhưng đến thời điểm này có mẹ vợ, con dâu và người giúp việc đã dương tính…
Hà Nội thông tin về ca bệnh ở Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Ảnh: internet
Tại phiên họp trực tuyến để tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 24/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà thông tin, chùm ca bệnh liên quan đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (Cầu Giấy) có liên quan đến Bắc Ninh.
Lái xe của Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao dương tính (đã xác định 42 F1; 933 cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao được lấy mẫu và có kết quả âm tính).
Liên quan đến trường hợp lái xe có 42 F1, đã được đưa cách ly tập trung; sở cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 933 cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và tất cả có kết quả âm tính; trụ sở đã được phun khử khuẩn, hướng dẫn phòng, chống dịch.
Trường hợp ca bệnh ở đây có yếu tố phức tạp liên quan đến tỉnh Bắc Ninh, nên TP Hà Nội đã vào cuộc nhanh chóng, khẩn trương.
“Đáng lưu ý, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xét nghiệm lần 1 là âm tính, nhưng đến thời điểm này có mẹ vợ, con dâu và người giúp việc đã dương tính… Sở đang phối hợp chặt chẽ để theo dõi sát các trường hợp này”, bà Hà nói.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngày 24/5, quận này phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, đáng chú ý có bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc.
Người này trước đó đã được cách ly tập trung 21 ngày. Trong thời gian tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đến ngày thứ 7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân ở tòa nhà The Legend (109 phố Nguyễn Tuân).
Công an TP tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm phòng dịch
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP cho biết, thời gian qua, việc kiểm tra, xử lý vi phạm phòng dịch đang trùng xuống, như ngày 23/5 báo chí phản ánh việc tụ tập đông người ở bãi đá sông Hồng.
Thường trực Thành uỷ đã có chỉ đạo, từ nay sẽ nâng cao, siết chặt công tác xử lý vi phạm phòng, chống dịch; quy trách nhiệm đối với chủ tịch UBND các quận, huyện để xảy ra việc tụ tập đông người hay không phát hiện, xử lý vi phạm.
"Trong tối 24/5, Công an TP có công văn gửi các quận, huyện để đẩy mạnh, kiểm tra, xử lý các vi phạm; Công an TP cũng sẽ tăng cường các lực lượng cắm chốt tại những nơi thường xuyên xảy ra tụ tập đông người", Đại tá Dương nói.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 26/03/2026, Công ty GSM công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt: miễn phí thuê và đổi pin lên tới 3 năm cho tất cả tài xế xe máy điện Xanh SM Bike. Đây là chính sách khẩn cấp nhằm hỗ trợ tài xế nhanh chóng chuyển đổi sang xe máy điện, góp phần giảm thiểu áp lực nhiên liệu trong bối cảnh thị trường xăng dầu diễn biến khó lường.
PV
(Thanh tra) - Theo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2026, TPHCM phấn đấu thực hiện giảm 0,01% tỷ lệ hộ nghèo và 0,03% tỷ lệ hộ cận nghèo trên tổng số hộ dân của TP.
Chu Tuấn
Lê Phương -Trí Vũ
Văn Thanh
Giang Sơn
B.S
Nam Dũng
Bích Tuệ
PV
Minh Tân
Chu Tuấn
PV
Chu Tuấn
Trung Hà
Thái Hải
Hương Trà
Phương Hiếu