Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thanh Thanh
Thứ hai, 10/10/2022 - 22:21
(Thanh tra) - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021-2022 đã khẳng định như vậy tại cuộc họp Hội đồng Chung khảo chiều nay (10/10).
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài chủ trì cuộc họp. Ảnh: H.Diệp
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham gia giải có chất lượng tương đối đồng đều, bám sát chủ đề, thể lệ của giải, phản ánh khá phong phú, sinh động, toàn diện về lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt tập trung vào chủ đề xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Sau một thời gian chấm bài độc lập và 2 buổi họp bình xét, đánh giá, thảo luận kỹ trong từng tiểu ban chấm, Hội đồng Sơ khảo đã tuyển chọn được 115 tác phẩm của các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và ảnh báo chí để Hội đồng Chung khảo lựa chọn ra 81 tác phẩm xuất sắc vinh danh tại lễ trao giải.
Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, với sự vào cuộc của Hội Nhà báo, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022 đã nhận được sự quan tâm tích cực của các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.
Sau 2 năm tổ chức và triển khai giải, tính đến hết ngày 20/9 Ban Tổ chức giải đã nhận được 2.090 tác phẩm dự thi hợp lệ của các loại hình báo chí của trên 100 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.
Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam lưu ý, với tinh thần trách nhiệm cao, từ 115 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, hội đồng cần thảo luận kỹ lưỡng và thẩm định chính xác, thể hiện sự công tâm, khách quan đối với các tác phẩm vào vòng chung khảo, đảm bảo sự thuyết phục khi được vinh danh tại lễ trao giải.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.
Mai Lê
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
T.Vân
Minh Nguyệt
Hương Giang
Hương Trà
Trung Hà
Hoàng Nam
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng