Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Giả danh bác sỹ Bệnh viện 198, Bộ Công an để lừa đảo gia đình bạn gái

Q. Đông

Thứ sáu, 02/04/2021 - 09:58

(Thanh tra) - Công an quận Cầu Giấy cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1994, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tấm thẻ giả nghề nghiệp và chức danh cho đối tượng Hào tạo dựng để làm vỏ bọc đi lừa đảo. Ảnh: CSĐT

Theo tài liệu điều tra, do cần tiền chi tiêu cá nhân và đánh bạc, Nguyễn Văn Hào nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác. Để thực hiện hành vi, Hào mua 1 bộ quần áo bác sĩ màu xanh, 1 áo bác sĩ màu trắng; làm giả 1 căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh, 1 thẻ bác sĩ mang tên Nguyễn Hoàng Anh với chức vụ: Trưởng khoa Ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198, Bộ Công an.

Hào đưa hình ảnh đại diện mặc quần áo bác sĩ đăng tải lên facebook cá nhân tên "Độc bước (Người lạnh lùng)". Sau đó, đối tượng Hào còn tham gia vào nhóm "Hội độc thân" với mục đích tìm ai nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hào khai nhận hành vi phạm tội với cơ quan CSĐT

Khoảng tháng 12/2020, Hào quen biết với chị M. (tên người liên quan đã được thay đổi, SN 1988, trú tại xã Vĩnh Hảo, Bắc Quang, Hà Giang) và nảy sinh tình cảm với cô gái này. Trong lần lên nhà bạn gái chơi, Hào gặp chị gái của M., biết chị này có con trai bị dị tật bẩm sinh và bệnh ung thư máu.

Hào giới thiệu bản thân tên là Nguyễn Hoàng Anh, đang giữ chức vụ Trưởng khoa Ngoại phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện 198 và có khả năng lo thủ tục cho cháu bé ra nước ngoài để chữa khỏi được bệnh. Hào nói muốn chữa khỏi bệnh cho cháu bé phải làm thẻ bảo hiểm quốc tế để đi điều trị ở nước ngoài, chi phí làm thẻ là 300 triệu đồng.

Do tin tưởng Hào, chị gái của M. đã đồng ý. Từ giữa tháng 12/2020 đến trung tuần tháng 1/2021, bị hại đã nhiều lần chuyển cho Hào tổng số hơn 234 triệu đồng.

Sau nhiều lần Hào hứa hẹn nhưng không lo chữa được bệnh cho cháu bé, gia đình chị M. thấy Hào có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã đưa Hào lên trụ sở Công an phường Trung Hòa trình báo toàn bộ nội dung sự việc. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hào đã thừa nhận hành vi của mình.

Qua xác minh, Công an quận Cầu Giấy xác định, tại Bệnh viện 198, Bộ Công an không có ai tên Nguyễn Hoàng Anh là trưởng khoa như tấm thẻ Hào làm giả.

Được biết, đối tượng Hào từng có 2 tiền án về tội danh liên quan đến xâm phạm sở hữu, hiện chưa khắc phục hậu quả.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Hòa Sơn tạo chuyển biến rõ nét từ xây dựng nông thôn mới gắn giảm nghèo bền vững

Hòa Sơn tạo chuyển biến rõ nét từ xây dựng nông thôn mới gắn giảm nghèo bền vững

(Thanh tra) - Xác định giảm nghèo bền vững là trọng tâm và xây dựng nông thôn mới (NTM) là động lực, xã Hòa Sơn (tỉnh Đắk Lắk) đã huy động hiệu quả nội lực và nguồn lực xã hội, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Minh Trang

20:00 10/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm