Theo dõi Báo Thanh tra trên
Nhị Nguyễn
Thứ hai, 28/10/2024 - 21:12
(Thanh tra) - Với ý nghĩa mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, Chương trình hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng - Sẻ chia sự sống” năm 2024 do Đoàn Thanh niên VietinBank phát động và tổ chức trên toàn hệ thống VietinBank đã thu hút hàng ngàn người tham gia và thu về hơn 3.000 đơn vị máu.
Cán bộ, đảng viên, ĐVTN, NLĐ VietinBank cùng người thân tham gia hiến máu. Ảnh: CTG
Chương trình hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng - Sẻ chia sự sống” được Đoàn Thanh niên VietinBank tổ chức để khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), người lao động (NLĐ) VietinBank tham gia hoạt động xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, bổ sung lượng máu dự trữ cho các cơ sở y tế để cứu, chữa người bệnh.
Chương trình được triển khai từ tháng 9 trên toàn hệ thống VietinBank, đã có 24 điểm hiến máu được tổ chức với sự tham gia của 82 chi nhánh, công ty, đơn vị trực thuộc VietinBank tại TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh và nhiều tỉnh thành khác, thu được hơn 2.000 đơn vị máu trao tặng cho các cơ sở y tế trên cả nước.
Ngày 26/10/2024, Đoàn Thanh niên VietinBank phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Quận đoàn Ba Đình tổ chức Khai mạc Chương trình hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng - Sẻ chia sự sống” năm 2024 tại TP. Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các cán bộ, đảng viên, ĐVTN, NLĐ cùng người thân đến từ các chi nhánh, công ty, đơn vị trực thuộc VietinBank trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Nam Định).

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank Trần Kiên Cường phát biểu tại Chương trình khai mạc. Ảnh: CTG
Ông Trần Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank ghi nhận và đánh giá cao Đoàn Thanh niên đã có ý tưởng và duy trì tổ chức Chương trình hiến máu đầy ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc; lan tỏa giá trị văn hóa Thấu cảm và Tận tâm. Ông Trần Kiên Cường cũng đề nghị Đoàn Thanh niên VietinBank tiếp tục duy trì và nhân rộng việc làm ý nghĩa này.
Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Tôi vô cùng ấn tượng với VietinBank bởi đây là đơn vị tổ chức đều và nhiều sự kiện có ý nghĩa trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đơn cử như Chương trình “Trao giọt máu hồng - Sẻ chia sự sống” - một sự kiện lớn toàn hệ thống thu hút hàng ngàn tình nguyện viên trên cả nước. Tôi cũng cảm động trước tinh thần tình nguyện, xung kích của người VietinBank, đã tham gia và cung cấp một lượng máu lớn cho các cơ sở y tế cứu, chữa bệnh nhân”.
Cũng tại Chương trình, Ban Thường vụ Đoàn VietinBank đã trao Bằng khen cho 12 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2022 - 2024.

Ban Thường vụ Đoàn VietinBank trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Ảnh: CTG
Sau Chương trình khai mạc, đông đảo các tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động, khách hàng thân thiết của VietinBank có mặt tại Nhà thi đấu Cung Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội đã tham gia khám sức khỏe, và thực hiện các quy trình hiến máu an toàn. Số máu thu được sẽ được chuyển về các bệnh viện, cơ sở y tế để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu duy trì sự sống, cũng như khắc phục tình trạng máu khan hiếm hiện nay.
Tổng kết Chương trình hiến máu tình nguyện “Trao giọt máu hồng - Sẻ chia sự sống” năm 2024, tổng số máu đóng góp cho các cơ sở y tế trên toàn hệ thống VietinBank là 3.000 đơn vị máu. Qua đây, mỗi cán bộ, người lao động VietinBank mong muốn sẽ phát huy và thực hiện tốt hơn hoạt động thiết thực này để giúp đỡ người bệnh, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 12/5, đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo tuyển dụng 30 lao động hợp đồng để bổ sung nhân lực phục vụ công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính và giải quyết hồ sơ đất đai.
(Thanh tra) - Sáng 11/5, UBND tỉnh Nghệ An đã họp cho ý kiến về danh mục mua sắm tập trung và chính sách miễn, giảm tiền thuê nhà thuộc tài sản công không sử dụng để ở. Nhiều nội dung mới được đặt ra theo hướng tinh gọn thủ tục, mở rộng phạm vi áp dụng và nâng cao hiệu quả quản lý tài sản công, đồng thời tạo thêm dư địa hỗ trợ các tổ chức hoạt động công ích, đơn vị xã hội hóa và kinh tế tập thể phát triển ổn định.
Văn Thanh
Hải Hà
Lê Hữu Chính
Thu Huyền
Văn Thanh
Thanh Lương
Trọng Tài
Văn Thanh
Trọng Tài
Trang Nguyệt
Trọng Tài
Thu Huyền
T. Minh
Hương Giang
Văn Tám – Hồng Hoa
Thanh Lương
Thanh Lương