Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 18/10/2021 - 08:54
(Thanh tra) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn vừa ký ban hành Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam.
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Công điện nêu rõ: Nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam (17/10), Thủ tướng Chính phủ đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các đồng chí Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
1. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chính sách, nhiệm vụ, giải pháp xoá đói giảm nghèo; tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, nhất là những người nghèo bị ảnh hưởng, tác động bởi thiên tai, đại dịch COVID-19.
2. Tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực từ ngân sách nhà nước và huy động các nguồn lực xã hội hợp pháp khác phục vụ hiệu quả cho công tác xoá đói, giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành, các địa phương khẩn trương triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
3. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị xã hội; huy động sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, trên tinh thần phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc tổ chức thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, các phong trào, chương trình hành động thiết thực, hiệu quả vì người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo đa chiều, bền vững./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 12/5, đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo tuyển dụng 30 lao động hợp đồng để bổ sung nhân lực phục vụ công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính và giải quyết hồ sơ đất đai.
(Thanh tra) - Sáng 11/5, UBND tỉnh Nghệ An đã họp cho ý kiến về danh mục mua sắm tập trung và chính sách miễn, giảm tiền thuê nhà thuộc tài sản công không sử dụng để ở. Nhiều nội dung mới được đặt ra theo hướng tinh gọn thủ tục, mở rộng phạm vi áp dụng và nâng cao hiệu quả quản lý tài sản công, đồng thời tạo thêm dư địa hỗ trợ các tổ chức hoạt động công ích, đơn vị xã hội hóa và kinh tế tập thể phát triển ổn định.
Văn Thanh
Hải Hà
Lê Hữu Chính
Thu Huyền
Văn Thanh
T.T
Bài và đồ họa: Trang Anh
Thanh Lương
Trọng Tài
Văn Thanh
Trọng Tài
Trang Nguyệt
Trọng Tài
Thu Huyền
T. Minh
Hương Giang
Văn Tám – Hồng Hoa