Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ năm, 01/05/2025 - 15:57
(Thanh tra) - Ngày 1/5, Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước cho 41 phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình lao động cải tạo thi hành án đủ điều kiện.
Đặc xá cho 41 phạm nhân ở Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Như Bình
Phạm nhân Hồ Việt Cường, quê ở Hưng Nguyên (Nghệ An), phạm tội buôn bán hàng cấm bị kết án 60 tháng tù giam, nhờ cải tạo tốt nên được đặc xá ra tù trước thời hạn đợt này, thay mặt các phạm nhân chia sẻ: "Tôi rất biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước; cảm ơn sự quan tâm, giáo dục của Ban Giám thị, cán bộ quản giáo Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.
Bản thân tôi hứa sau khi trở về sẽ thành công dân lương thiện, tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế gia đình".
Sau khi nhận giấy chứng nhận đặc xá, các phạm nhân được Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ kinh phí ăn uống, đi lại, quần áo, giày dép... để trở về địa phương.
Những phạm nhân được đặc xá lần này đều là những người cải tạo tốt nên được đặc xá trở về địa phương để hoàn lương làm người lương thiện, sống có ích cho xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã ghi nhận những cố gắng cải tạo của các phạm nhân khi được đặc xá. Đồng thời, mong muốn các phạm nhân sau khi trở về cộng đồng cần chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú; cố gắng làm nhiều việc tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh báo chí cả nước đang chuyển mình mạnh mẽ trước yêu cầu của thời đại số và những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thanh tra nhiệm kỳ 2026 - 2028 được tổ chức ngày 26/3/2026 đã trở thành dấu mốc quan trọng, định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của Chi hội. Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ qua, mà còn là diễn đàn để khẳng định vai trò, trách nhiệm và khát vọng đổi mới của đội ngũ những người làm báo Thanh tra.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Tuyến đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành “điểm nóng” về ùn tắc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ phương tiện ngày càng tăng trong khi hạ tầng chật hẹp, bất cập trong tổ chức giao thông khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm. Những phản ánh từ người dân cho thấy bức tranh giao thông nơi đây đang ở mức đáng báo động, cần sớm có giải pháp căn cơ.
Văn Thanh
Giang Sơn
B.S
Thu Huyền
Hương Trà
Đỗ Anh Tuấn - Thanh tra Bộ Công an
Bùi Bình
H.T
PV
Chu Tuấn
Dương Nguyễn
Nam Dũng
PV
Văn Thanh
Trí Vũ
Phương Hiếu
Giang Sơn