Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Đà Nẵng: Xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP

N. Phê - Q.Thân

Thứ ba, 04/05/2021 - 11:14

(Thanh tra) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP, để phòng, chống Covid-19.

Đà Nẵng xin Thủ tướng Chính phủ dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: P.T

Ngày 3/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5/2021, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh; riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài, từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3/2021, đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho TP triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng báo cáo và kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao quan tâm, xem xét một số vấn đề sau:

Cho phép thành TP Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay nêu tại Công văn số 2847/VPCP-QHQT ngày 29/4/2021 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 1483/LS-BHCD ngày 29/4/2021 của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có  hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung; vì thực tế hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định nêu tại Công văn số 425/CV-BCĐ ngày 19/1/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khắc phục tham mưu chung chung, đùn đẩy trách nhiệm

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khắc phục tham mưu chung chung, đùn đẩy trách nhiệm

(Thanh tra) - Sở Xây dựng cần đẩy nhanh giải ngân đầu tư công, xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, đảm bảo nguồn vật liệu và tháo gỡ điểm nghẽn về nhà ở xã hội, quy hoạch. Đây là chỉ đạo của ông Tô Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại buổi làm việc với Sở Xây dựng.

Văn Thanh

21:25 13/08/2026
Quản lý công chức theo vị trí việc làm: Bảo đảm bố trí đúng người, đúng việc

Quản lý công chức theo vị trí việc làm: Bảo đảm bố trí đúng người, đúng việc

(Thanh tra) - Quản lý công chức theo vị trí việc làm là một trong những nội dung cốt lõi của quá trình đổi mới nền công vụ ở nước ta. Các chuyên gia cho rằng muốn trả lương theo giá trị công việc, trước hết phải xác định đúng vị trí, sản phẩm đầu ra và trách nhiệm của từng công chức.

Thanh Nhung

19:39 13/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm