Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Chính phủ hỗ trợ Sơn La và 3 tỉnh 80 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do bão số 3

Trần Kiên

Thứ hai, 07/10/2024 - 20:58

(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1104/QĐ-TTg, ngày 6/10/2024 về việc hỗ trợ khẩn cấp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 cho tỉnh Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn và Phú Thọ.

Lực lượng Quân đội dọn dẹp, vệ sinh giúp người dân bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La. Ảnh: CTV

Theo đó, Chính phủ hỗ trợ 80 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2024 cho 4 địa phương để thực hiện khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và ổn định đời sống người dân, trong đó, tỉnh Sơn La được hỗ trợ 20 tỷ đồng, Tuyên Quang 20 tỷ đồng, Lạng Sơn 20 tỷ đồng, Phú Thọ 20 tỷ đồng.

Chính phủ yêu cầu UBND 4 tỉnh này có trách nhiệm phân bổ cụ thể và sử dụng số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định của pháp luật về ngân sách Nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan, đúng mục đích sử dụng, tiết kiệm, hiệu quả, không để thất thoát, lãng phí, tiêu cực; sử dụng nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ cùng với nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác, kịp thời khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

Cấm xe máy xăng ở Hà Nội: Cần giải pháp đồng bộ

(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.

Hải Hà

12:54 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm