Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trung Hà
Thứ ba, 04/02/2025 - 06:17
(Thanh tra) - Phát huy kết quả dẫn đầu cả nước năm 2024, trong năm 2025, tỉnh Cao Bằng tiếp tục đặt mục tiêu xóa 7.115 nhà tạm và nhà dột nát, trong đó có gần 4.800 nhà thuộc diện xây mới.
Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng kiểm tra chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hoà An. Ảnh: BCB
Năm 2024, Cao Bằng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát với khoảng 7.000 gia đình được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới.
Đáng ghi nhận là phần lớn các ngôi nhà xây dựng mới đều có giá trị cao hơn phần hỗ trợ của Nhà nước do người dân chủ động thêm kinh phí. Điều này cho thấy nhận thức của người dân đã thay đổi rõ rệt, không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.
Để hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm 2025, tỉnh Cao Bằng đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng địa phương trên cơ sở rà soát nhu cầu thực tế của các thôn, xã... Và giao chỉ tiêu kinh phí hơn 371 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách Trung ương, địa phương, nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn xã hội hóa để các đơn vị, địa phương triển khai chương trình.
Theo thông tin có được, từ năm 2021, Cao Bằng đã thành lập ban chỉ đạo xóa nhà tạm dột nát và xây dựng kế hoạch, đề án cụ thể. Giai đoạn 2021 - 2023 Cao Bằng xóa được khoảng hơn 6.000 nhà.
Tỉnh Cao Bằng cũng phấn đấu mục tiêu hoàn thành xóa nhà tạm nhà dột nát trước khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra và đang tiếp tục kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; khẩn trương rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là các thủ tục hành chính, đất đai trong quá trình triển khai thực hiện.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai gói tín dụng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra. Ngoài ra, PVcomBank cũng thực hiện nhiều giải pháp cơ cấu nợ, giãn/hoãn nợ cho khách hàng phù hợp với tình hình thực tế, thể hiện tinh thần đồng hành cùng người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn, phục hồi kinh tế sau thiên tai.
Mai Lê
(Thanh tra) - Để cải thiện chất lượng không khí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững, HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định thực hiện vùng phát thải thấp trong một số khu vực nội đô vào những khung giờ nhất định. Đây được xem là bước ngoặt lịch sử, định hình lại thói quen đi lại và phong cách sống của hàng triệu người dân Thủ đô.
Hải Hà
T. Minh
Văn Thanh
Văn Thanh
PV
Minh Anh
Hải Lương
Thu Huyền
Nam Dũng
Trung Hà
Mai Lê
Lan Anh
Trung Hà
Đạt Hải Lương
Thúy Nhài