Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất nghỉ Tết Âm lịch 2025 liên tục 9 ngày

Phương Anh

Thứ ba, 17/09/2024 - 15:47

(Thanh tra)- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Theo đề xuất, Tết Âm lịch 2025, cán bộ, công chức, viên chức có thể được nghỉ 9 ngày liên tục.

Ảnh minh hoạ: IT

Khác với các năm trước, tại dự thảo tờ trình lần này, Bộ LĐTB&XH chỉ đề xuất 1 phương án nghỉ Tết là nghỉ 5 ngày theo quy định, trong đó nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày sau Tết.

Cụ thể, lịch nghỉ Tết chính thức là từ thứ hai, ngày 27/1/2025, tức 28 tháng Chạp năm Giáp Thìn, nối qua 29 tháng Chạp và 3 ngày mùng 1, 2, 3 Tết, tức hết ngày thứ sáu, 31/1/2025.

Như vậy, với phương án này, dịp nghỉ Tết Âm lịch 2025, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày (bao gồm 05 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 04 ngày nghỉ hằng tuần).

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán các năm 2022 và 2023, người lao động đều được nghỉ 7 ngày. Như vậy, nếu phương án trên được thông qua, người lao động sẽ có một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài hơn so với các năm trước 2 ngày.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An siết quản lý tài sản công, gỡ vướng cho cơ sở

Nghệ An siết quản lý tài sản công, gỡ vướng cho cơ sở

(Thanh tra) - Sáng 11/5, UBND tỉnh Nghệ An đã họp cho ý kiến về danh mục mua sắm tập trung và chính sách miễn, giảm tiền thuê nhà thuộc tài sản công không sử dụng để ở. Nhiều nội dung mới được đặt ra theo hướng tinh gọn thủ tục, mở rộng phạm vi áp dụng và nâng cao hiệu quả quản lý tài sản công, đồng thời tạo thêm dư địa hỗ trợ các tổ chức hoạt động công ích, đơn vị xã hội hóa và kinh tế tập thể phát triển ổn định.

Văn Thanh

15:56 11/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm