Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 08/08/2018 - 09:24
(Thanh tra)- Chiều ngày 7/8, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo thông tin về Nghị định số 01 vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành và có hiệu lực từ ngày 6/8/2018.
Bộ Công an tinh giảm theo hướng chuyên sâu. Ảnh: QĐ
Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, sắp tới khi Nghị định 01 của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện, Bộ Công an chỉ còn các đơn vị cấp cục, sẽ xóa bỏ 6 tổng cục và giảm gần 60 đơn vị cấp cục, gần 300 đơn vị cấp phòng.
Đối với công an các địa phương, sau khi sáp nhập 20 đơn vị phòng cháy chữa cháy sẽ giảm hơn 500 đơn vị cấp phòng và 1.000 đơn vị cấp đội.
Theo Nghị định số 01, cơ cấu tổ chức Bộ Công an không tổ chức cấp tổng cục, sắp xếp tinh gọn cơ quan trong Bộ thành các đơn vị cấp cục trực thuộc Bộ theo nguyên tắc các đơn vị tương đồng về chức năng nhiệm vụ, các đơn vị không rõ nhiệm vụ, đối tượng công tác hoặc có chức năng, nhiệm vụ liên quan chặt chẽ với nhau mà trong quá trình hoạt động bắt buộc phải có cơ chế phối hợp thì hợp nhất, sáp nhập, bảo đảm một cơ quan, đơn vị có thể thực hiện thực hiện nhiều việc và một việc chỉ giao cho một cơ quan đơn vị chủ trì và chịu trách nhiệm chính.
Chức năng nhiệm vụ của Bộ Công an không thay đổi.
Tổ chức bộ máy Bộ Công an được tổ chức tập trung, thống nhất chuyên sâu theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.
Tổ chức bộ máy theo nguyên tắc đó được xác định là cơ sở cho việc điều chỉnh, bố trí lực lượng và thực hiện tinh giản biên chế; tập trung đầu tư cho đơn vị trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở.
Quang Đông
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tiến độ giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia tại Gia Lai đang rất chậm, khi hàng chục xã chưa giải ngân, trong khi thời hạn hoàn thành 100% nguồn vốn kéo dài sang năm 2026 chỉ còn hơn một tháng.
(Thanh tra) - Mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do cơ cấu, kiện toàn, nâng cao chất lượng và người tham gia hoạt động dôi dư, nghỉ việc do sắp xếp, tổ chức lại đã được tỉnh Lào Cai thông qua.
Đăng Tân
Thanh Nhung
Đan Quế
Văn Thanh
Phú Đức
Đan Quế
Hương Giang
Hương Giang
PV
Trang Nguyệt
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Dương Nguyễn
Nguyệt Trang
Thu Huyền
Phúc Anh
Minh Nguyệt